Tại sao camera iPhone mãi "không lớn"? – Táo Mỹ iPhone Chính Hãng
Tại sao camera iPhone mãi

Tại sao camera iPhone mãi "không lớn"?

Mặc dù bây giờ Galaxy S20 Ultra có camera 108 MP rất lớn, nhưng số MP của iPhone vẫn giữ nguyên trong hơn 5 năm. Có phải Apple đã đi sau thời đại với máy ảnh của mình, hay có những lý do chính đáng nào khác mà Apple đang trì hoãn tính năng này?

Không gian lưu trữ

Một số người cho rằng Apple tiếp tục sử dụng camera 12MP vì dung lượng lưu trữ hạn chế của iPhone chính hãng . Người dùng chụp càng nhiều MP, kích thước tệp của ảnh càng lớn. Cảm biến 12MP tạo ra sự cân bằng tuyệt vời giữa chất lượng hình ảnh và không gian lưu trữ.

 

Nó có vẻ là sự cân bằng đủ tốt giữa kích thước độ phân giải (đủ cho nhu cầu của hầu hết mọi người), thông số kỹ thuật của máy ảnh (ví dụ: kích thước pixel, quay 4K, v.v.)) và các hạn chế (kích thước tệp, công suất xử lý cần thiết để xử lý hình ảnh, ... ).

Với iPhone 12 Pro đạt tối đa 512 GB, việc tiết kiệm dung lượng lưu trữ là điều cần thiết. Những nhiếp ảnh gia thích chụp ảnh bằng máy ảnh MP cao có thể hết dung lượng lưu trữ khá nhanh. Vấn đề bộ nhớ này có thể nhanh chóng trở nên khó chịu đối với những người dùng buộc phải xóa ảnh hoặc tải chúng xuống ngoại tuyến để giải phóng dung lượng trên iPhone của họ.

Số MP chỉ là mánh lới quảng cáo?

Các chuyên gia máy ảnh cũng cho rằng lựa chọn gắn bó với camera 12 MP của Apple là hoàn toàn chính đáng khi hãng cho rằng số MP không thực sự quan trọng mà chất lượng cảm biến mới đáng giá hơn.

Về cơ bản,MP thực sự chẳng có nghĩa lý gì, chúng chỉ là một mánh lới quảng cáo bán hàng. Tất nhiên chúng có ảnh hưởng đến hình ảnh, nhưng kích thước và chất lượng của cảm biến quan trọng hơn nhiều. Sự kết hợp giữa cảm biến nhỏ và số lượng MP thấp hơn thực sự là một cặp đôi tuyệt vời.

Apple có thể không tăng số MP, nhưng công ty đã cải thiện cảm biến và khả năng xử lý hình ảnh với mỗi chiếc iPhone mới mà họ phát hành.

 

Apple thay đổi số MP cho iPhone khi nào?

Việc giữ camera 12MP trên iPhone có thể sớm thay đổi khi nhà phân tích Ming-chi Kuo tin rằng Apple có thể làm được điều này với iPhone 14 ra mắt vào năm sau. Trong một ghi chú dành cho nhà đầu tư được công bố vào đầu năm nay, ông Kuo khẳng định Apple đang nghiên cứu camera 48MP để bổ sung vào dòng iPhone 2022 của mình, ưu tiên dòng Pro.

Xem thêm : iPhone chính hãng Nha Trang

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận