Chúng ta nên chọn iPhone 7 hay 7 Plus? – Táo Mỹ iPhone Chính Hãng
Chúng ta nên chọn iPhone 7 hay 7 Plus?

Chúng ta nên chọn iPhone 7 hay 7 Plus?

Khi muốn mua 1 trong 2 siêu phẩm hàng đầu của “Táo khuyết”, chúng ta nên chọn iPhone 7 hay 7 Plus?

Hiện tại iPhone 7 và 7 Plus cùng dung lượng bộ nhớ trong chênh nhau khoảng 2 triệu. Nhưng đã bỏ ra 3-5 triệu để mua 1 chiếc điện thoại thì liệu có vì tiết kiệm 2 triệu để mua iPhone 7 hay “lỡ rồi” bỏ thêm 2 triệu iPhone 7 Plus? Vấn đề không ở tiền bạc mà là nhu cầu của mỗi người.

Kích thước màn hình phù hợp với bạn

Với iPhone 7 và iPhone 7 Plus sự khác biệt lớn nhất đó vẫn chính là kích cỡ!

Nếu mục đích của bạn khi mua một chiếc điện thoại ngoài những tác vụ thông thường, còn dùng để xem phim hay lướt web. Và bạn không có nhu cầu mua một chiếc máy tính bảng khác hay thường xuyên mang túi hay cặp sách để chứa chiếc điện thoại của mình thì sự lựa chọn iPhone 7 Plus vô cùng hợp lý.

Còn nếu bạn là người có đôi tay nhỏ, thường xuyên mang chiếc điện thoại đi ra ngoài và bỏ trong túi quần hay áo thì bạn nên xem xét để mua iPhone 7 hơn. Nếu bạn là một người yêu thích thể thao, hay đi tập thể dục và mang theo chiếc điện thoại bên người thì chắc chắn iPhone 7 là sự lựa chọn hoàn hảo.

Các bạn nên lưu ý rằng, mình mua một chiếc điện thoại là để sử dụng lâu dài, chính vì lẽ đó kích cỡ rất quan trọng. Hãy lựa chọn mang đến sự thoải mái cho mình nhất.

Kích cỡ cũng là một trong những điểm khác biệt lớn nhất trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Ngoài sự chênh lệch về giá, kích cỡ là ưu điểm của iPhone 7. Một số điểm sau là những ưu điểm của  iPhone 7 Plus. Nếu bạn thấy thích hơn thì hãy mua phiên bản Plus này.

Camera kép

Một trong những sự điểm để người dùng iPhone các đời trước quyết định bỏ tiền ra để nâng cấp lên iPhone 7 Plus đó là camera

Đó cũng là điểm khác biệt so với iPhone 7. Camera trên phiên bản 7 Plus là loại camera kép, Apple rõ ràng không phải nhà sản xuất đầu tiên áp dụng camera kép vào smartphone, nhưng họ là hãng đầu tiên trang bị camera tiêu cự dài để chụp chân dung.

Camera thứ hai trên iPhone 7 Plus có độ phân giải 12 MP giống với camera chính, tiêu cự tương đương 56 mm trên máy phim và khẩu độ là f/2.8. Camera chính của máy sử dụng ống kính tiêu cự tương đương 28mm và khẩu độ f/1.8.

Với camera phụ này, iPhone 7 Plus có thể làm được rất nhiều thứ. Đầu tiên, tiêu cự của camera phụ rất phù hợp với việc chụp ảnh chân dung. Camera-phone thường có tiêu cự ngắn, góc chụp rộng nên có thể gây méo hình, và để chụp chân dung với chủ thể chiếm phần lớn khung hình thì người chụp sẽ phải đứng rất gần.

Hiệu ứng thứ hai và cũng là thú vị nhất của iPhone 7 Plus là khả năng xóa phông, hay làm mờ hậu cảnh. Hình ảnh thu được từ hai camera sẽ được bộ xử lý hình ảnh phân tích thành các lớp với chiều sâu và màu sắc khác nhau, từ đó đưa ra hiệu ứng xóa phông nền, làm nổi bật chủ thể chính.

iPhone 7 Plus có camera kép còn iPhone 7 chỉ có camera đơn

Đó là những điểm cơ bản về camera mà iPhone 7 Plus “nhỉnh” phiên bản 7 thường. Nếu bạn không quá quan tâm đến những tính năng này hay thích những điểm khác của iPhone 7 thì hãy cân nhắc.

Một điểm đáng quan tâm nữa là tính năng xóa phông trên iPhone 7 Plus đôi khi hoạt động cũng không quá chính xác. Những vật thể chính phức tạp máy sẽ xử lý lỗi và làm mờ cả một số phần của vật thể chính .

Dung lượng Pin và dung lượng RAM

iPhone 7 Plus sẽ có dung lượng pin và RAM nhiều hơn iPhone 7 cụ thể là 2.900 mAh,  3 GB RAM trên phiên bản Plus và 1.960 mAh, 2 GB RAM trên phiên bản thường.

Về RAM theo quá trình sử dụng là nhận xét của nhiều người 2 GB RAM trên iPhone 7 đã quá đủ. Những bài so sánh khả năng đa nhiệm chỉ để tham khảo và cho thấy sự vượt trội của iPhone 7 Plus với 3 GB. Chứ thực tế chẳng ai mở nhiều tác vụ như thế trong quá trình sử dụng cả.

Còn về dung lượng pin bạn có thể tham khảo ảnh bên dưới và tự đưa ra nhận xét cho mình.

Thời gian sạc và thời gian sử dụng thực tế trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus

Hy vọng, những lời đóng góp trên có thể giúp bạn có sự lựa chọn đơn giản hơn và không hối tiếc với quyết định của mình khi chọn mua iPhone 7 hoặc 7 Plus.

Xem thêm: Thay màn hình iphone 7 chính hãng

 

← Bài trước
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận