IPhone X và iPhone 11 giá rẻ đang tràn ngập thị trường, người dùng nê – Táo Mỹ iPhone Chính Hãng
IPhone X và iPhone 11 giá rẻ đang tràn ngập thị trường, người dùng nên thận trọng

IPhone X và iPhone 11 giá rẻ đang tràn ngập thị trường, người dùng nên thận trọng

Trong thời gian gần đây, có một lượng lớn iPhone X và iPhone 11 mất Face ID đã ồ ạt “đổ bộ” vào thị trường trong nước. Mặt hàng này chủ yếu được tiêu thụ tại các cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ hoặc trên các nền tảng thương mại điện tử, tất nhiên với giá rất rẻ.

IPhone X và iPhone 11 giá rẻ đang tràn ngập thị trường

Cụ thể, tại một số trang web cửa hàng bán lẻ, một chiếc iPhone X dung lượng 64GB bị mất Face ID và không rõ có phải máy quốc tế đang được rao bán với giá 6.690.000 đồng. Trong khi đó, một sản phẩm với đầy đủ tính năng sẽ có giá khoảng 7.790.000 VND, cao hơn khoảng 1.100.000 VND so với phiên bản không Face ID. Một sự khác biệt đáng chú ý.
Câu chuyện tương tự với iPhone 11, khi sản phẩm không có Face ID sẽ có mức giá rẻ “giật mình” 9.500.000 đồng, rẻ hơn tới 3.000.000 đồng so với phiên bản vẫn có tính năng nhận diện khuôn mặt. hoạt động binh thương.
Giống hầu hết các sản phẩm 99% khác trên thị trường. Những chiếc iPhone bị mất Face ID này chỉ được bán dưới dạng máy "trần" (không có hộp, phụ kiện, bảo hành kèm theo). Nếu muốn, người dùng có thể mua thêm gói "dịch vụ" từ nhà cung cấp sản phẩm, đối với các phụ kiện như sạc, cáp, tai nghe.

 

Nhiều rủi ro đi kèm với sản phẩm giá rẽ trên thị trường

Theo nhiều chuyên gia công nghệ, Face ID là thành phần gần như không thể sửa chữa trên iPhone, cách khắc phục duy nhất khi máy bị hư cụm cảm biến hỗ trợ tính năng này là phải thay mới toàn bộ, tuy nhiên do giá thành của máy. . Giá thành tương đối cao nên người dùng chọn cách thanh lý những sản phẩm có vấn đề về Face ID.

Nhưng thay vì được gia công, những chiếc iPhone này lại được dân buôn thu gom và đưa về các thị trường "nhỏ lẻ" như Việt Nam để tiêu thụ, tất nhiên với giá rất rẻ. Nhưng mức giá đó cũng đi kèm với nhiều rủi ro, đặc biệt là lỗi phần cứng.

Những mẫu máy nhập khẩu về thị trường trong nước theo hình thức này sẽ được “khui thùng” để kiểm tra chất lượng linh kiện, sẽ không có bất cứ thứ gì có thể đảm bảo linh kiện bên trong máy vẫn là “zin”.
Ngoài tính năng Face ID không hoạt động, những chiếc iPhone nhập khẩu này còn đặt ra nhiều dấu hỏi lớn về chất lượng linh kiện

 

Hơn nữa, Face ID là phương thức bảo mật sinh trắc học duy nhất trên các mẫu iPhone cao cấp ở thời điểm hiện tại. Việc mất đi tính năng này có thể gây ra rất nhiều phiền toái trong quá trình sử dụng. Chúng có thể bao gồm mở khóa thiết bị, hoạt động thanh toán hoặc bất kỳ tác vụ nào yêu cầu xác minh danh tính.
Với tất cả những điều đó, người dùng cần cẩn thận khi mua hàng nhầm tránh những sản phẩm như vậy hoặc nếu có thể hãy cố gắng nâng cấp lên phiên bản 'đầy đủ tính năng' để sử dụng sản phẩm một cách tốt nhất.

Xem thêm: Cách khắc phục các lỗi thường gặp ở iphone X
 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận