IPhone và Android Phone đã học hỏi nhau những gì? – Táo Mỹ iPhone Chính Hãng
IPhone và Android Phone đã học hỏi nhau những gì?

IPhone và Android Phone đã học hỏi nhau những gì?

Hiện nay trên thị trường có hai dòng hệ điều hành chính là Android và Apple mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Tuy nhiên, theo thời gian, hai công ty ngày càng có một số tính năng giống nhau, như người dùng nói rằng họ đã "học hỏi lẫn nhau". Vậy điện thoại Android và Iphones đã học được gì, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

IPhone đã học hỏi từ điện thoại Android

Màn hình đục lỗ của Android: Có lẽ Apple đã học được điều này từ Android khi phát hành iPhone X chính hãng với thiết kế notch. Trước đó, LG V10, Sharp Aqous S2 và Essential Phone 1 của hệ điều hành Android là những chiếc điện thoại đầu tiên đi đầu trong xu hướng màn hình "vô hiệu hóa" này.

Đa camera trên điện thoại: Sự ra đời iPhone 7Plus Nha Trang  đánh dấu sự thay đổi của camera trên dòng điện thoại của Apple, đó là đa camera. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều camera đã xuất hiện từ rất lâu trước đó trên các hãng điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Về phần mềm: Các ứng dụng thay thế App mặc định cài sẵn trên giao diện máy, giao diện cuộc gọi đến dưới dạng thanh thông báo, có thể dịch chữ viết tay thành văn bản, Soạn văn bản bằng cách vuốt phím ... Các tính năng trên đều có trên điện thoại Android trước đây.

Điện thoại Android đã học được gì từ Iphone?

Khi chúng ta nói rằng Apple đang học Android, chúng ta cũng cần xem xét một số chi tiết khi điện thoại Android học từ iPhone. Một số điểm như:

  • Giao diện cài đặt của điện thoại Android khá giống iOS
  • Giao diện đa nhiệm giống iOS
  • Giao diện mật mã giống iOS, giao diện thông báo giống iOS
  • Giao diện tắt nguồn như iOS,
  • Giao diện màn hình khóa giống iOS, giao diện lịch giống iOS.

Tuy nhiên, không phải nhà sản xuất điện thoại nào sử dụng hệ điều hành Android cũng học hỏi iPhone như Samsung và Sony. Các công ty này có những thiết kế riêng biệt, tận dụng triệt để hệ điều hành Android.

Học hỏi lẫn nhau có tốt không?

Câu trả lời là có. Hai hệ điều hành học hỏi lẫn nhau mang lại trải nghiệm người dùng hấp dẫn.
Đối với iPhone, học Android đã loại bỏ giao diện nhàm chán cho mình, bổ sung thêm những tiện ích nhỏ nhưng rất quan trọng và ý nghĩa cho người dùng. Ngược lại, Android học hỏi từ Apple ngoài việc mang lại những lợi ích thú vị, nó còn dựa vào Android tùy biến do nhà sản xuất mang lại.

Trong bài viết dưới đây, iPhone chính hãng Nha Trang đã chia sẻ đến các bạn những kiến ​​thức thú vị về cách học lẫn nhau giữa hai hệ điều hành điện thoại chính là Android và IOS. Việc học này mang lại rất nhiều lợi ích và thuận lợi cho người trải nghiệm. Hi vọng bạn có những kiến ​​thức bổ ích qua bài viết này.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận