IPhone lock là gì? Sự khác biệt giữa iphone lock và iphone quốc tế – Táo Mỹ iPhone Chính Hãng
IPhone lock là gì? Sự khác biệt giữa iphone lock và iphone quốc tế

IPhone lock là gì? Sự khác biệt giữa iphone lock và iphone quốc tế

Đại đa số người dùng đều khá quen thuộc với cái tên iphone lock hay còn gọi là iphone khóa nhà mạng. Với ưu điểm là giá rẻ hơn trên thị trường so với bản quốc tế nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, đâu đó vẫn có rất nhiều người còn khá băn khoăn về các sản phẩm iPhone lock trên thị trường về cách sử dụng, nguồn gốc xuất xứ. Để giải đáp thắc mắc của người dùng cũng như cách kiểm tra iPhone lock trước khi mua, bạn nên chú ý bài viết dưới đây.

IPhone lock là gì?

Iphone lock là sản phẩm chính hãng của Apple được khóa mạng được sản xuất và phân phối dành riêng cho các nước có nhà mạng nước ngoài khác. Thông thường, sản phẩm này chủ yếu có mặt tại thị trường Nhật Bản và Mỹ. Vì vậy những phiên bản iPhone lock này được sử dụng riêng một sim do nhà mạng đó cung cấp. Khi iphone lock nhập về Việt Nam sẽ không sử dụng được các sim nhà mạng Việt Nam nên chúng được gọi là iphones khóa mạng.

Đúng như tên gọi, đây là sản phẩm điện thoại được bán kèm theo hợp đồng vận chuyển của một hãng điện thoại nào đó như iphone lock Nhật, iphone nhà mạng AT&T, Tmobile… với những loại nhà mạng đó. Bạn chỉ sử dụng được sim của nhà mạng đó, không dùng được sim của nhà mạng nào khác.

 

Sự khác biệt giữa iphone lock và iphone quốc tế

Điểm khác biệt lớn nhất giúp người dùng dễ dàng nhận ra chính là giá cả của chúng. Với iPhone lock luôn thấp hơn iPhone quốc tế khoảng 2-2,5 triệu đồng.

Để sử dụng iphone lock bạn phải mua code để mở khóa, biến nó thành một sản phẩm quốc tế dễ sử dụng. Tuy nhiên, giá của chúng không hề rẻ. Vì vậy, người dùng để tiết kiệm chi phí thường sử dụng thêm một loại sim để kết nối mạng gọi là sim ghép.

Còn một nhược điểm khiến người dùng khó chịu đó là nhiều trường hợp iphone lock hay bị lỗi sim, mất sóng và lỗi danh bạ người dùng. Tuy nhiên, hiện nay để có thể bán được nhiều iphone lock thì có rất nhiều chuyên gia đã khắc phục thành công các lỗi này để biến iphone lock thành iphone quốc tế.

Ưu nhược điểm của Iphone lock  

Ưu điểm của iphone lock

Giá rẻ so với iphone quốc tế mặc dù cấu hình và chức năng giống hệt nhau.

Bạn có thể mua mã để sử dụng như iphone quốc tế hoặc sử dụng sim đi kèm nên khá tiện lợi.

Nhược điểm của sản phẩm

Bạn phải sử dụng thêm sim nếu muốn kết nối với nhà mạng ở các quốc gia không hỗ trợ nhà mạng.
Khi sử dụng sim ghép, bạn có thể gặp phải các sự cố như lỗi danh bạ, lỗi tín hiệu, mạng internet gây bất tiện cho người dùng.

Mã mở khóa sử dụng như phiên bản iphone quốc tế khá đắt nên ít người sử dụng.

Trên đây là một vài chia sẻ nhỏ về iphone lock trên thị trường để các bạn tìm hiểu và sử dụng. Rất khó để kết luận rằng iPhone lock hay iPhone quốc tế tốt hơn. Vì tính năng, cấu hình cùng với thiết kế của hai sản phẩm đều giống nhau.

 

Iphone lock dành cho những ai đam mê công nghệ, đặc biệt là các sản phẩm của Apple nhưng không có điều kiện mua bản quốc tế. Nhưng vẫn đảm bảo trải nghiệm đầy đủ các tính năng mà iPhone mang lại cho người dùng.

Đối với phiên bản quốc tế, người dùng sẽ thoải mái sử dụng mà không cần lo lắng bất cứ điều gì. Điều này phù hợp với những người có kinh tế muốn sở hữu những sản phẩm iPhone đời mới nhất sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Hi vọng với những chia sẻ iPhone chính hãng Nha Trang trên sẽ mang đến cho người dùng những hiểu biết quan trọng về các sản phẩm iphone lock trên thị trường.

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận