Cách khắc phục các lỗi thường gặp ở iphone X – Táo Mỹ iPhone Chính Hãng
Cách khắc phục các lỗi thường gặp ở iphone X

Cách khắc phục các lỗi thường gặp ở iphone X

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại thông minh iphone X. Trong quá trình sử dụng bạn có thể gặp phải những lỗi không biết sử dụng đúng cách mà phải nhờ đến sự trợ giúp của người khác hoặc phải ra tiệm sửa chữa. 

Chúng tôi sẽ tổng hợp những lỗi iPhone X thường gặp mà bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng và các mẹo để khắc phục những lỗi đó. Mời các bạn cùng theo dõi.

Lỗi âm thanh trên iPhone X

Lỗi này cũng xảy ra khá nhiều ở các thiết bị điện thoại trong đó có Iphone X. Lỗi không có âm thanh và âm thanh có liên quan đến lỗi phần mềm nếu phần cứng không bị hư hỏng. Vì vậy việc bạn cần làm là khắc phục lỗi phần mềm trên iPhone khiến âm thanh trên iPhone X bị lỗi.

Cách khắc phục: Đầu tiên bạn vào phần cài đặt chung để thực hiện các thao tác sau:

Khởi động lại thiết bị điện thoại => Đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone X => Tắt Bluetooth trên iPhone X => đặt lại iPhone X về mặc định ban đầu. Bây giờ hãy thử xem âm thanh trên điện thoại của bạn đã trở lại bình thường chưa.

Lỗi camera mất nét và nhòe trên iPhone X

Lỗi này cũng xảy ra khá nhiều ở các hãng smartphone có tính năng chụp ảnh. Hình ảnh bị mờ cũng có thể do trục trặc phần mềm hoặc phần cứng khiến ảnh chụp của bạn không sắc nét hoặc bị mờ.

Để khắc phục lỗi trên, bạn có thể thử các cách sau:

Làm sạch ống kính máy ảnh, vì máy ảnh của bạn có thể bị bụi và mờ khi chụp ảnh.Bạn có thể đóng ứng dụng máy ảnh rồi mở lại để xem máy ảnh có hoạt động bình thường không.Khởi động lại iPhone X của bạn: Đây cũng là cách đặt lại thiết bị của bạn

 

Lỗi treo trên iPhone X

Iphone X của Apple tuy được sản xuất với công nghệ hiện đại nhưng không thể tránh khỏi những trường hợp như: đơ, giật, treo máy hoặc có thể nghiêm trọng hơn là bạn không biết cách tắt máy.

Bạn có thể thử các cách sau để khắc phục tình trạng trên:

Nhấn nút Tăng (Giảm) âm lượng, Nhấn (giữ) nút nguồn cho đến khi logo quả táo xuất hiện.
Hoặc bạn cũng có thể restore bằng cách: Kết nối iPhone X với iTunes trên máy tính => Đưa thiết bị về chế độ DFU cho đến khi iTunes phát hiện ra thiết bị => Chọn Back Up Now => Chọn Restore iPhone

Nếu máy của bạn không thể bấm nghe khi có cuộc gọi đến thì bạn cần restore máy theo cách trên và cập nhật phần mềm theo các bước sau: Vào cài đặt => Chọn cài đặt chung => Chọn Cập nhật phần mềm => Chọn tải xuống và cài đặt => Chọn cập nhật ngay

Sọc xanh và liệt cảm ứng trên màn hình iPhone X

Hầu hết điện thoại iPhone X đều gặp phải tình trạng sọc xanh và liệt cảm ứng trên iPhone X. Và lỗi này có thể xảy ra do:

Trong quá trình vận chuyển, điện thoại bị va đập mạnh nên màn hình cảm ứng của iPhone X bị loạn. Ngoài ra, hiệu suất của màn hình cảm ứng cũng bị ảnh hưởng, dẫn đến cảm ứng không hoạt động.

Do xung đột giữa các phần mềm và có thể sẽ có cách khắc phục trong thời gian sắp tới.

Bạn có thể khắc phục lỗi sọc xanh và liệt cảm ứng trên màn hình iPhone X bằng cách sau: Bạn có thể thay màn hình mới vì màn hình OLED lúc này không thể sửa chữa được. Chi phí cho việc thay màn hình này khá cao, dao động từ 6 - 12 triệu đồng.

Lỗi Face ID không hoạt động trên iPhone X

Face ID là một tính năng bảo mật được tích hợp vĩnh viễn trên iPhone X. Đây là một hệ thống tiên tiến của điện thoại thông minh hàng đầu mới nhất của Apple. Và không phải tất cả người dùng iPhone X đều đã có những trải nghiệm tích cực với hệ thống Face ID. Lỗi Face ID không hoạt động được khá nhiều người dùng phàn nàn rằng họ không biết cách khắc phục.

Cách khắc phục lỗi Face ID không hoạt động trên iPhone X

Cách 1: Cập nhật phần mềm lên phiên bản mới nhất cho iphone của bạn.

Cách 2 : Tắt và bật lại Face ID trên iPhone X của bạn bằng cách làm theo các bước sau:
Vào Settings => Face ID & Passcode => Use Face ID-> Disable iPhone Unlock.

Khởi động lại iPhone để xóa và làm mới bộ nhớ trong và iOS => kích hoạt lại Face ID theo các bước sau:

Điều hướng đến Cài đặt => Face ID & Mật mã => Sử dụng Face ID => Bật Mở khóa iPhone.

Cách 3: Đặt lại Face ID và thiết lập lại

Vào Cài đặt => Chọn Face ID & Mật mã => chọn tùy chọn Đặt lại Face ID =>
nhấn vào tùy chọn Thiết lập Face ID để thiết lập lại.

Cách 4: Đặt lại Đặt iPhone X của bạn về mặc định ban đầu

Vào Cài đặt => vào Chung => tìm và chọn Đặt lại => Chọn tùy chọn xóa toàn bộ nội dung và cài đặt (lưu ý làm theo cách này sẽ xóa hết cài đặt hiện tại của bạn và khôi phục cài đặt gốc mặc định).

Lúc này, hệ thống có thể yêu cầu bạn nhập mật mã thiết bị để tiếp tục => bấm vào tùy chọn xác nhận khôi phục cài đặt gốc.

Cách 5: Khôi phục iPhone X của bạn trong iTunes theo lỗi đóng băng.

 

Điện thoại của bạn hết pin quá nhanh

Điện thoại do Apple sản xuất nổi bật với tính năng pin trâu và đây cũng là một trong những điểm thu hút người dùng của hãng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng pin iPhone X của bạn bị hao pin quá nhanh khiến bạn khó chịu khi phải sạc nhiều lần mới sử dụng được.

Tình trạng trên có thể do cường độ sử dụng quá cao và liên tục trong thời gian dài hoặc do thói quen vừa dùng vừa sạc của người dùng. Đây là những thói quen ảnh hưởng xấu đến sức khỏe pin của chiếc điện thoại này. Hoặc người dùng mua phải sạc, cáp không chính hãng vì ham rẻ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của Pin.

Tắt mạng 3G / 4G / 5G nếu bạn không sử dụng. Đây cũng là nguyên nhân khiến máy nhanh hết pin do phải kết nối internet. Các mạng này ngốn nhiều pin và khiến thiết bị của bạn nóng lên nhanh chóng nếu sử dụng trong thời gian dài.

Cập nhật hệ điều hành: Đây là việc bạn cần làm ngay vì hệ điều hành ảnh hưởng đến pin và tốc độ xử lý dữ liệu của máy.

Hoặc nếu thiết bị của bạn thường xuyên cập nhật thì bạn nên sử dụng bộ sạc cáp chính hãng, gỡ bỏ hoặc tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại.

Tắt cập nhật hệ thống tự động và thông báo của các ứng dụng hiếm khi được sử dụng. Đồng thời gỡ bỏ các ứng dụng không dùng đến để giải phóng bộ nhớ.Hoặc nếu máy của bạn đang bị hư phần cứng thì bạn nên đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để kiểm tra lỗi và khắc phục nhanh chóng.

Lỗi không nhận sạc trên iPhone X

Lỗi không nhận chân sạc trên iPhone X có thể do chân sạc bị hư, bị bám bụi, dính nước hoặc do thiết bị sạc của bạn không phải là hàng chính hãng,… Đây là những trường hợp có thể xảy ra. xảy ra khiến thiết bị của bạn không nhận được sạc.

Cách khắc phục lỗi không nhận sạc trên iPhone X:

Đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem chân sạc của bạn có sạch bụi bẩn, dính nước hay không, nếu có hãy dùng bông lau lại và thử sạc lại xem tình trạng đó đã được khắc phục chưa.

Thứ hai, hãy đảm bảo rằng bộ sạc của bạn là hàng chính hãng. Bởi nếu sử dụng hàng kém chất lượng sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến chính máy và ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bạn.
 

Xem thêm: IPhone lock là gì? Sự khác biệt giữa iphone lock và iphone quốc tế

Tags: iPhone X
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận