Sự phát triển của iPhone: Mọi kiểu máy từ 2007–2020 – Táo Mỹ iPhone Chính Hãng
Sự phát triển của iPhone: Mọi kiểu máy từ 2007–2020

Sự phát triển của iPhone: Mọi kiểu máy từ 2007–2020

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình, "chiếc iPhone đầu tiên ra mắt là gì" hay "chiếc iPhone đầu tiên ra mắt khi nào"? Chúng tôi có toàn bộ lịch sử của iPhone ngay tại đây. Bài viết này sẽ đề cập đến tất cả các iPhone từ cũ nhất đến mới nhất và chi tiết về dòng thời gian của iPhone, bao gồm cả những tiến bộ của nó trong công nghệ trong những năm qua. Năm 2020 đánh dấu kỷ niệm 13 năm ngày phát hành iPhone đầu tiên, vì vậy chúng ta sẽ kỷ niệm bằng cách xem xét sự phát triển của các mẫu iPhone bắt đầu từ năm 2007 . Bạn có biết rằng không có iPhone 2? Sau khi Apple tạo ra iPhone thế hệ đầu tiên, chiếc iPhone ra đời sau đó là về kết nối Internet 3G, vì vậy iPhone 2 đã bị bỏ qua. Còn iPhone 9 thì sao? Vâng, Apple cũng đã bỏ qua điều đó và đi thẳng vào iPhone X. Gã khổng lồ công nghệ đã phát hành tổng cộng 20 chiếc iPhone trong những năm qua, bao gồm các mẫu iPhone 3, iPhone 4, iPhone 5, iPhone S và iPhone Plus, và tất nhiên, dòng iPhone 12 mới nhất và iPhone SE (thế hệ thứ hai) . Dưới đây là một cái nhìn đầy đủ về từng sự phát triển của iPhone, bắt đầu từ khi Steve Jobs công bố iPhone ban đầu. 


iPhone ngày 29 tháng 6 năm 2007

Bạn có thể tin rằng 16 GB là tất cả những gì bạn có thể đặt trên iPhone gốc? Tuy nhiên, gần như không có nhiều dữ liệu để đưa vào iPhone và chắc chắn là không có App Store. Nhưng bạn đã có quyền truy cập Internet trên một màn hình mà bạn thực sự có thể nhìn thấy nó, không giống như các điện thoại nắp gập và nắp trượt thời đó. Và nó chỉ có thể xử lý 128 MB bộ nhớ. Máy ảnh là 2,0 megapixel - thật khủng khiếp. Nhưng một chiếc điện thoại có camera thật là tuyệt vời....


iPhone 3G: ngày 11 tháng 7 năm 2008


Về thông số kỹ thuật bên trong, iPhone 3G không khác nhiều so với iPhone ban đầu. Nhưng bây giờ đã có một App Store! Chiếc iPhone này có biệt danh là kết nối 3G, có nghĩa là bạn có thể truy cập internet mà không muốn ném iPhone ra khắp phòng.


iPhone 3GS: ngày 19 tháng 6 năm 2009


Apple đã giới thiệu tùy chọn lưu trữ 32 GB trên iPhone 3GS, tăng gấp đôi so với iPhone đầu tiên. Rõ ràng, việc giới thiệu App Store đã thay đổi mọi thứ một cách nhanh chóng. Giữa ảnh, nhạc và ứng dụng, 16 GB sẽ không cắt giảm được. Máy ảnh được nâng cấp lên 3 MP và thêm tính năng quay video. Apple cũng đã bổ sung Điều khiển bằng giọng nói, mặc dù chúng ta sẽ phải đợi vài năm nữa trước khi ra mắt Siri.


iPhone 4: ngày 24 tháng 6 năm 2010


Bây giờ chúng ta đang đến một nơi nào đó. iPhone 4 là chiếc iPhone đầu tiên có camera trước. Apple ít biết rằng, ảnh tự chụp sẽ chiếm lĩnh thế giới. IPhone 4 cũng có màn hình Retina. Với bộ nhớ 512 MB, nó được trang bị để xử lý nhiều hơn cả iPhone 3GS, vốn chỉ có bộ nhớ 256 MB. Bạn có thể thấy công nghệ bắt đầu trông quen thuộc hơn một chút, nhưng 32 GB vẫn là dung lượng lưu trữ tối đa mà iPhone có thể chứa.


iPhone 4S: ngày 14 tháng 10 năm 2011


Nói về sự khác biệt rất lớn giữa iPhone 4 và iPhone 4S: máy ảnh đã tăng từ 5 MP lên 8 MP. Bây giờ, đó là một bản nâng cấp. Apple cũng giới thiệu tùy chọn lưu trữ 64 GB nhưng giữ bộ nhớ ở mức 512 MB. Sau đó, video có thể được quay ở 1080p. Ồ, tôi không thể quên— xin chào, Siri! Apple đã bán được 4 triệu chiếc iPhone 4S trong tuần đầu tiên.


iPhone 5: ngày 21 tháng 9 năm 2012


Apple đã bán được 5 triệu chiếc iPhone 5 trong tuần đầu tiên. Máy ảnh vẫn giữ nguyên nhưng bộ nhớ được tăng cường lên đến 1 GB. Bạn nghĩ rằng 3G là tuyệt vời? iPhone 5 có kết nối LTE. Xin chào, internet ở khắp mọi nơi! Apple cũng giới thiệu cổng kết nối Lightning với iPhone 5. Và lần đầu tiên, màn hình trở nên lớn hơn! Tất cả các thế hệ trước đều có màn hình là 3,5 inch, nhưng iPhone 5 là 4 inch.


iPhone 5s và iPhone 5c: ngày 20 tháng 9 năm 2013

Giữa iPhone 5s và iPhone 5c, Apple đã bán được chín triệu chiếc trong tuần bán hàng đầu tiên. IPhone 5c có giá phải chăng hơn một chút và có vỏ bằng nhựa. Nó có sẵn với bốn màu khác nhau, nhưng không có quá nhiều khác biệt. Mặt khác, iPhone 5s đã giới thiệu Touch ID, đèn flash kép và video chuyển động chậm. Thêm vào đó, nó bao gồm bộ đồng xử lý chuyển động M7, mở ra một lĩnh vực khả năng mới và cũng giúp tiết kiệm pin.


iPhone 6 & 6 Plus: ngày 19 tháng 9 năm 2014


Apple có xu hướng tạo ra những bước nhảy vọt giữa mô hình gốc và phiên bản S hơn là từ phiên bản S sang một mô hình mới. Các thông số kỹ thuật bên trong của iPhone 6 rất giống với iPhone 5s. Sự khác biệt lớn nhất là có màn hình lớn hơn đáng kể và cung cấp kích thước thậm chí còn lớn hơn được gọi là 6 Plus. Màn hình Retina trở thành HD và tùy chọn để có được một chiếc iPhone có dung lượng lưu trữ 128 GB đã có sẵn. Nhưng dung lượng bộ nhớ là như nhau và máy ảnh không thấy nâng cấp megapixel. Nhưng điều đó không thành vấn đề - Apple đã bán được 10 triệu chiếc trong tuần đầu tiên.


iPhone 6s & 6s Plus: ngày 19 tháng 9 năm 2015


6s đã thay đổi mọi thứ. Không phải tất cả mọi thứ , về cơ bản nó trông giống nhau. Nhưng bên trong, Apple đã nâng cấp iPhone 6s lên khá nhiều. Máy ảnh đã có một bước tiến vượt bậc từ 8 MP lên 12 MP. Bộ nhớ cũng được tăng gấp đôi từ 1 GB lên 2 GB. Sau khi iPhone 6 gặp một số vấn đề về uốn cong (#bendgate), Apple đã cung cấp cho iPhone 6s 7000 series nhôm để đảm bảo điều đó không bao giờ xảy ra nữa. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, 3D Touch đã được giới thiệu.


iPhone SE: March 31, 2016


Đừng nghĩ rằng tôi đã quên iPhone SE. Nó có tất cả các thông số kỹ thuật bên trong tuyệt vời của iPhone 6s trong một gói nhỏ và không có 3D Touch. Nhưng nhìn chung, iPhone SE được giới thiệu là một lựa chọn hợp lý hơn mà mọi người thực sự yêu thích.


iPhone 7 & 7 Plus: ngày 16 tháng 9 năm 2016


Apple cuối cùng đã bỏ tùy chọn mẫu cơ bản 16 GB, với các mẫu cơ sở iPhone 7 và iPhone 7 Plus bắt đầu từ 32 GB dung lượng lưu trữ và lên đến 256 GB. Apple cũng giới thiệu một màu Jet Black sáng bóng mới. iPhone 7 Plus tỏ ra phổ biến hơn so với các mẫu Plus trước đây do có camera kép mới, giúp cải thiện đáng kể tính năng thu phóng và chế độ Chân dung, một bản cập nhật phần mềm cho phép người dùng iPhone 7 Plus chụp những bức ảnh ấn tượng bằng Độ sâu trường ảnh. Có lẽ tính năng gây tranh cãi nhất của iPhone 7 và 7 Plus là thứ mà Apple đã loại bỏ: giắc cắm tai nghe. Những chiếc iPhone mới được xuất xưởng với EarPods cắm vào cổng Lightning và một bộ chuyển đổi cho tai nghe truyền thống. Apple đã giới thiệu AirPods không dây của mình tại cùng một sự kiện mà họ thông báo loại bỏ giắc cắm tai nghe. 


iPhone 8 & 8 Plus: ngày 22 tháng 9 năm 2017


iPhone 8 và 8 Plus đã giới thiệu cho chúng ta tính năng sạc không dây với nắp kính ở mặt sau trên iPhone. Chiếc máy ảnh này thật tuyệt vời, với các công cụ được nâng cấp để chỉnh sửa và lọc hình ảnh của chúng tôi. Màn hình có tông màu trung thực đã cải thiện trải nghiệm xem bằng cách tự động giảm độ phơi sáng ánh sáng xanh. Người dùng hầu hết đã quen với việc không có giắc cắm tai nghe và bắt đầu thích nghi với lối sống không dây. 


iPhone X: ngày 3 tháng 11 năm 2017


Nói về máy ảnh tuyệt vời, iPhone X bao gồm một máy ảnh mặt trước bổ sung cho phép chúng tôi chụp những bức ảnh tự sướng tuyệt vời ở chế độ Chân dung. Chắc chắn, các iPhone khác cho phép chúng tôi chụp những bức ảnh trông tuyệt vời, nhưng iPhone X đã bao gồm chế độ Chân dung cho máy ảnh mặt trước và chúng tôi đã yêu thích ngay từ khẩu độ đầu tiên.


iPhone XS & XS Max: ngày 21 tháng 9 năm 2018


Bỏ qua iPhone 9, Apple đã công bố XS và XS Max tại sự kiện vào tháng 9 năm 2018. Chúng là những bản nâng cấp tốt hơn dọc theo dòng của iPhone X. Cả hai phiên bản đều có camera mặt trước để chụp ảnh tự sướng ở chế độ Chân dung. Các màn hình hiển thị cạnh nhau và tất cả đều trông tuyệt vời với màn hình Super Retina HD. Nâng cấp lớn nhất có thể là nhỏ nhất; chip A12 bionic tăng sức mạnh xử lý trong khi giảm tiêu hao pin.


iPhone XR: ngày 26 tháng 10 năm 2018


iPhone XR cũng đã được công bố tại sự kiện tháng 9 năm 2018, nhưng không có sẵn ngay lập tức. Vì nó rẻ hơn so với các mẫu mới, nên khá nhiều người đã quyết định đợi XR có sẵn. Những chiếc iPhone này nhỏ hơn XS và XS Max (nhưng vẫn lớn hơn 7 và 8 Plus). Màn hình hiển thị không sắc nét như XS và XS Max, nhưng với màn hình Liquid Retina HD, sự khác biệt không quá đáng chú ý. Phiên bản này cũng có camera mặt trước và có nhiều màu sắc hơn so với XS hoặc XS Max. 


iPhone 11: ngày 20 tháng 9 năm 2019


iPhone 11 là chiếc iPhone có giá rẻ nhất trong số các dòng hàng năm của Apple, nhưng vẫn có đủ các tính năng mới để chạy cho chiếc iPhone phổ biến nhất năm 2019. Thiết bị có màn hình Liquid Retina 6,1 inch và có sáu màu sắc nét. Sự bổ sung thú vị nhất có thể là camera thứ hai ở mặt sau của 11, cả 12 MP và cung cấp ống kính rộng và siêu rộng. 


iPhone 11 Pro: ngày 20 tháng 9 năm 2019


Đối với những khách hàng của Apple đang tìm kiếm một chiếc điện thoại nhỏ hơn với màn hình hiển thị hàng đầu, iPhone 11 Pro là dành cho bạn. Màn hình Super Retina XDR 5,8 inch là màn hình sắc nét và rõ ràng nhất của Apple cho đến nay. Điện thoại này không có hai mà là ba, ống kính camera 12 MP HDR, cung cấp ống kính rộng, siêu rộng và ống kính tele. Các tùy chọn màu sắc bị tắt tiếng hơn so với iPhone 11, nhưng luôn có tùy chọn để thêm một trường hợp hào nhoáng!


iPhone 11 Pro Max: ngày 20 tháng 9 năm 2019


Điện thoại lớn nhất và đắt nhất năm 2019 của Apple là iPhone 11 Pro Max. Màn hình là Super Retina XDR của Apple, giống như 11 Pro, nhưng có kích thước 6,5 inch. Pro Max có thiết lập camera ba ống kính giống như 11 Pro, cũng như các lựa chọn màu sắc giống nhau, khiến kích thước gần như là sự khác biệt duy nhất giữa các thiết bị. 


iPhone SE (thế hệ thứ hai): ngày 24 tháng 4 năm 2020

iPhone SE 2020 là chiếc thứ hai thuộc loại này và được những người thích iPhone nhỏ hơn yêu thích. Apple có một vài gợi ý từ quá khứ với chiếc iPhone cũ này. Màn hình Retina HD 4,7 inch và nút Home với Touch ID đã trở lại với iPhone SE ban đầu và có mức giá thấp tương tự. SE thế hệ thứ hai cung cấp nhiều tính năng của những chiếc iPhone đắt nhất của Apple, bao gồm chip A13 Bionic, hệ thống camera tiên tiến với chế độ Chân dung và Kiểm soát độ sâu, video độ nét cao, khả năng sạc không dây và thời lượng pin dài.


iPhone 12 mini: ngày 13 tháng 11 năm 2020


iPhone 12 mini là một sự bổ sung nhỏ đáng ngạc nhiên nhưng vẫn rất mạnh mẽ cho gia đình iPhone. Điện thoại thông minh mỏng và cực kỳ nhẹ này có kích thước chỉ 5,4 inch và bao gồm chip A14 Bionic mới, mạnh mẽ để tăng hiệu suất đáng kể so với các mẫu trước đó. Nó cũng có màn hình OLED Super Retina XDR mới nhất của Apple và một loạt các nâng cấp về camera, nhưng vẫn đi kèm với bố trí ống kính kép. Điểm khác biệt đáng chú ý duy nhất giữa iPhone 12 mini và iPhone 12 là chiếc mini nhỏ hơn và có thời lượng pin ước tính ngắn hơn 2 giờ so với iPhone 12 lớn hơn.


iPhone 12: ngày 23 tháng 10 năm 2020


iPhone 12 6,1 inch có các tính năng, thông số máy ảnh và khả năng xử lý giống hệt như iPhone 12 mini, ngoại trừ việc nó ước tính có thời lượng phát video 17 giờ so với 15 giờ của iPhone 12 mini. Mô hình tầm trung này cũng bao gồm camera ống kính kép, đủ tốt cho người dùng hàng ngày. Tuy nhiên, Apple đã bao gồm một số nâng cấp ấn tượng cho điện thoại iPhone 12 Pro và Pro Max cao cấp hơn của họ cho những người chọn iPhone vì khả năng camera của họ,


iPhone 12 Pro: 23 tháng 10 năm 2020


iPhone 12 Pro tự hào có một số nâng cấp về máy ảnh và màu sắc rất lạ mắt   so với 12 và 12 mini, nhưng có cùng kích thước màn hình 6,1 inch như iPhone 12 và bao gồm tất cả các tính năng cơ bản có trong các mô hình giá rẻ. Các tính năng máy ảnh mới được giới thiệu vào năm 2020 bao gồm bố trí ba ống kính như chúng ta đã thấy trên các mẫu iPhone 11 Pro, nhưng với tính năng quét LiDAR, Chế độ ban đêm được cải thiện, phạm vi thu phóng nâng cao và các chức năng của ống kính. Cả hai mẫu iPhone 12 Pro đều có khẩu độ nhanh nhất từng được sử dụng trên iPhone. Apple đã thêm ảnh RAW để có khả năng chỉnh sửa chuyên nghiệp vượt trội và đã bao gồm Dolby Vision lên đến 60 khung hình / giây trong các mẫu Pro.


iPhone 12 Pro Max: ngày 13 tháng 11 năm 2020


iPhone 12 Pro Max, có tất cả các lợi ích của 12 Pro, nhưng với một số nâng cấp và sự khác biệt về kích thước đáng kể. Pro Max 6,7 inch tuyên bố cải thiện 87% cách thức hoạt động trong điều kiện thiếu sáng so với các mẫu iPhone 11 và có tính năng zoom 5x, đây là một vấn đề lớn đối với những người sử dụng iPhone của họ cho các dự án nhiếp ảnh chuyên nghiệp hoặc gần chuyên nghiệp. Đặc điểm nổi bật nhất của chiếc iPhone này là kích thước màn hình của nó.

 Như bạn có thể thấy, iPhone đã trải qua rất nhiều thay đổi, từ trình duyệt web 16 GB đến máy ảnh tất cả trong một 512 GB, không gian làm việc và trung tâm giải trí. Chúng tôi thích tìm hiểu về lịch sử của iPhone và chúng tôi hy vọng bạn cũng vậy! Hãy nhớ tới TÁO MỸ STORE để cập nhật tất cả các mẫu mới nhất khi iPhone tiếp tục phát triển và phát triển các bạn nhé <3 <3 <3 <33333

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận