Mẹo và thủ thuật iPhone Bên trong iPhone có vô số các tính năng ẩn mà – Táo Mỹ iPhone Chính Hãng
Bên trong iPhone có vô số các tính năng ẩn mà bạn có thể chưa từng biết đã tồn tại .........

Bên trong iPhone có vô số các tính năng ẩn mà bạn có thể chưa từng biết đã tồn tại .........

Bên trong iPhone có vô số các tính năng ẩn mà bạn có thể chưa từng biết đã tồn tại ... cho đến nay. Chúng tôi đã chọn các mẹo và thủ thuật tiết kiệm thời gian, nâng cao tuổi thọ cho mọi kiểu iPhone

Thủ thuật iphone

Apple rất thích nói về việc các sản phẩm của họ dễ sử dụng như thế nào và iPhone có lẽ là minh chứng cho triết lý đó hơn bất kỳ thiết bị nào khác. Nhưng chỉ vì một thiết bị có bảo mật cao và có thể tiếp cận được với người mới bắt đầu, điều đó không có nghĩa là không có sự phức tạp dưới các thao tác của bạn......

Bài viết này nói về việc thực hiện các bước tiếp theo với iPhone chính hãng của bạn và khám phá tất cả những điều nó có thể làm mà bạn chưa biết. Từ bảo mật nâng cao đến quản lý pin và thông báo tùy chỉnh, đây là 34 mẹo của chúng tôi dành cho người dùng iPhone.

1, Tăng tốc iPhone chậm chạp


 

Các thiết bị ĐIỆN TỬ có xu hướng chạy chậm dần theo thời gian, khi các thành phần hao mòn, bộ nhớ và lưu trữ đầy các tệp cũ và ứng dụng bị lãng quên, đồng thời phần mềm mới ngày càng được thiết kế cho các bộ xử lý mới hơn và nhanh hơn.

Bạn có thể loại bỏ những điều không thể tránh khỏi bằng cách làm theo một số phương pháp hay nhất đơn giản, bao gồm:

 1. Thỉnh thoảng bạn nên tắt nguồn hoàn toàn thiết bị của mình. Điều này xóa bộ nhớ.
 2. Bạn cũng nên có thói quen xóa các ứng dụng và tệp bạn không sử dụng (ảnh là vấn đề phổ biến đối với bộ nhớ) và lưu trữ sau trong đám mây và / hoặc sao lưu cục bộ.
 3. Bạn cũng nên xem qua các cài đặt và kiểm tra ứng dụng nào làm mới trong nền, do đó sử dụng hết sức mạnh xử lý quý giá.
 4. Cập nhật iOS trên thiết bị của bạn.

Lưu ý rằng cập nhật iOS trước đây là một may mắn hỗn hợp liên quan đến việc tăng tốc iPhone của bạn, nhưng từ iOS 12, điều này đã thay đổi.

iOS 12 trở lên đặc biệt tập trung vào hiệu suất. Apple tuyên bố nó sẽ làm cho các thiết bị cũ nhanh hơn và trong các thử nghiệm của chúng tôi, chắc chắn nó đã làm như vậy.

Bạn có thể tham khảo thêm các mẹo trong Cách tăng tốc iPhone chạy chậm.

2, Bật Chế độ tối


 

Nếu bạn đã có iOS 13 trên iPhone của mình (tại thời điểm viết bài, nó có sẵn dưới dạng bản beta công khai; nó sẽ ra mắt chính thức vào tháng 9 năm 2019), bạn có thể bật Chế độ tối trên toàn hệ thống rất dễ dàng. Điều này cung cấp cho tất cả các ứng dụng được cài đặt sẵn - và bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào có khả năng tương thích - nền đen hoặc xám đậm để đọc thư giãn hơn vào buổi tối.

Để bật Chế độ tối, hãy mở ứng dụng Cài đặt và nhấn vào Màn hình & Độ sáng. Ở đầu màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy các tùy chọn Sáng và Tối cạnh nhau - hãy nhấn vào tùy chọn bạn muốn sử dụng. Bạn cũng có thể đặt Chế độ tối tự động bật vào những thời điểm nhất định, chẳng hạn như từ hoàng hôn đến bình minh.

Nếu bạn chưa nắm giữ iOS 13, vẫn còn một số cách giải quyết. Bạn có thể thử chế độ Invert Colors, Low Light mode hoặc Night Shift; mỗi cái này cung cấp một số lợi ích của Chế độ tối.

3, Cải thiện bảo mật mật mã của bạn


 

Bạn có thể mở khóa iPhone bằng vân tay hoặc khuôn mặt, tùy thuộc vào kiểu máy bạn có, nhưng iPhone của bạn chỉ an toàn nếu không ai có thể đoán được mật mã của bạn. Nếu đó là 1234, bạn sẽ gặp rắc rối

iOS hiện nhắc người dùng tạo mật mã sáu chữ số thay vì mật mã bốn chữ số (đây là cách chuyển mật mã sáu chữ số trở lại bốn chữ số), nhưng có một cách phức tạp hơn để làm cho thiết bị iOS của bạn an toàn hơn: sử dụng mật mã chữ và số.

Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng cả chữ và số trong mật khẩu của mình, cung cấp cho bạn số lượng mật khẩu gần như không giới hạn, trái ngược với khoảng 1.000.000 mật mã sáu chữ số, có thể bị tấn công bằng thiết bị phù hợp.

Khá dễ dàng để thay đổi mật mã của bạn thành một chữ và số:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Nhấn vào 'Touch ID và Mật mã' (hoặc 'Face ID và Mật mã' trên iPhone X-series), sau đó Thay đổi mật mã.
 3. Khi được nhắc nhập mật mã mới, hãy nhấn vào 'Tùy chọn mật mã' và chọn 'Mã chữ và số tùy chỉnh'.
 4. Bây giờ nhập mật mã mới của bạn. Hãy chắc chắn rằng đó là một trong những bạn có thể nhớ.

Ngoài ra còn có một cách mới để bảo mật iPhone của bạn trong iOS 12.

Thay đổi bảo mật này có nghĩa là không ai có thể cắm thiết bị vào iPhone của bạn khi cố gắng xâm nhập vào thiết bị đó. Nó bắt đầu một giờ sau khi iPhone của bạn bị khóa (trừ khi bạn bỏ chọn cài đặt).

 1. Bạn sẽ tìm thấy cài đặt trong Cài đặt > Touch ID & Mật mã.
 2. Cuộn xuống phần Cho phép truy cập khi bị khóa và bạn sẽ thấy Phụ kiện USB.
 3. Đảm bảo rằng nó được bỏ chọn nếu bạn không muốn các thiết bị có quyền truy cập.

4, Tạo iMessages tùy chỉnh cho các cuộc gọi mà bạn không thể trả lời

Đôi khi không phải lúc thích hợp cho một cuộc điện thoại; và mặc dù bạn có thể cho phép các cuộc gọi bạn không muốn nhận vào thư thoại, nhưng đôi khi bạn muốn giải thích lý do tại sao bạn không bắt máy. iOS cho phép bạn nhanh chóng trả lời cuộc gọi bằng tin nhắn văn bản.

Tùy thuộc vào phiên bản iOS bạn đang chạy, bạn có thể vuốt lên trên biểu tượng điện thoại xuất hiện bên cạnh thanh trượt mở khóa và chọn Trả lời bằng văn bản hoặc nhấn vào nút có nhãn Tin nhắn phía trên thanh trượt Trượt để trả lời.

Theo mặc định, bạn sẽ nhận được ba tùy chọn viết sẵn ("Xin lỗi, tôi không thể nói chuyện ngay bây giờ", "Tôi đang trên đường đi" và "Tôi có thể gọi cho bạn sau được không?"), Cùng với một nút cho phép bạn nhập văn bản ở đó và sau đó.

Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh các tin nhắn đã chuẩn bị:

 • Đi tới Cài đặt >  Điện thoại > Trả lời bằng Văn bản.

Tuy nhiên, bạn không thể có nhiều hơn ba câu trả lời: nếu bạn muốn thêm một câu trả lời mới, bạn sẽ phải hy sinh một trong các tùy chọn hiện tại. Nhấn vào câu trả lời bạn sẵn sàng đánh mất và nhập câu trả lời mới.

5, Tham gia cuộc gọi FaceTime nhóm

Tính năng này chưa sẵn sàng để phát hành trên iOS 12, nhưng bạn sẽ sớm có thể tham gia cuộc gọi FaceTime nhóm với tối đa 32 người tham gia.

Để thực hiện cuộc gọi video FaceTime nhóm, bạn chỉ cần nhập nhiều liên hệ vào ô địa chỉ khi bắt đầu trò chuyện.

Giao diện có một chút khác biệt: các ô hiển thị mỗi người tham gia (có thể có tối đa 32 người) khác nhau về kích thước và độ nổi bật tùy thuộc vào cách người đó đã nói gần đây.

Nhấn đúp vào ô sẽ đưa người đó đến trước trong tầm nhìn của bạn.

Bạn cũng có thể khởi chạy cuộc gọi FaceTime nhóm từ bên trong Tin nhắn nếu một chủ đề đang bị mất đặc biệt.

6, Bỏ qua cuộc gọi với Nhắc tôi sau


Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu iOS nhắc bạn gọi lại sau. Giống như trả lời tự động, cách bạn thực hiện việc này tùy thuộc vào phiên bản iOS của bạn: rất có thể, bạn nhấn vào nút Nhắc tôi phía trên trang trình bày, nhưng trong các phiên bản trước đó, bạn phải vuốt lên trên trước khi có thể chọn Nhắc tôi sau.

Bạn có thể chọn để được nhắc sau một giờ, 'Khi tôi rời đi' hoặc (nếu có) 'Khi tôi về nhà'. Đảm bảo chi tiết địa chỉ của bạn được cập nhật trong Danh bạ để iPhone của bạn biết nhà ở đâu. Thời gian sẽ dựa trên chuyển động GPS của bạn.

7, Tạo nhạc chuông tùy chỉnh và âm báo trong iTunes hoặc GarageBand


 

Tạo nhạc chuông tùy chỉnh và âm báo trong iTunes hoặc GarageBand .
Bạn có thể tạo nhạc chuông cho iPhone của mình dựa trên bất kỳ bản nhạc nào trong thư viện iTunes của bạn. 

Tạo một bản nhạc 30 giây trong GarageBand; chuyển đến tùy chọn Chia sẻ và chọn Nhạc chuông; sau đó gán nó cho một số liên lạc hoặc thông báo.

8, Cách đặt chế độ rung tùy chỉnh trên iPhone của bạn

Bạn muốn biết ai đang gọi cho mình mà không cần lấy điện thoại ra khỏi túi? Thật dễ dàng - gán nhạc chuông cho một số liên lạc. Nhưng làm tất cả một cách âm thầm thì sao? Bạn không chỉ có thể gán nhạc chuông hoặc âm văn bản tùy chỉnh cho một số liên lạc, bạn thậm chí có thể cung cấp cho họ một kiểu rung tùy chỉnh.

 1. Mở Điện thoại hoặc Danh bạ.
 2. Chọn một số liên lạc.
 3. Nhấn vào nút Chỉnh sửa ở góc trên bên phải.
 4. Cuộn xuống để tìm trường nhạc chuông; bên dưới nó là một trường rung động.
 5. Nhấn vào Rung và bạn sẽ thấy một loạt các kiểu rung tích hợp mà bạn có thể chọn.
 6. Xa hơn nữa là khả năng thêm mẫu tùy chỉnh: chạm vào Tạo rung mới và bạn có thể chạm vào màn hình để tạo nhịp điệu của riêng mình.
 7. Khi bạn hài lòng (chạm vào nút Phát để xem cảm giác sẽ như thế nào), hãy chạm vào Lưu để đặt mẫu.

Nếu vẫn chưa đủ, hãy quay lại số liên lạc và cũng chỉ định kiểu rung tùy chỉnh cho tin nhắn văn bản.

9, Tùy chỉnh Trung tâm điều khiển


Từ iOS 11, Apple cuối cùng đã cho phép chúng ta tùy chỉnh các nút chuyển và tùy chọn xuất hiện trong Trung tâm điều khiển.

 • Đi tới Cài đặt> Trung tâm điều khiển> Tùy chỉnh điều khiển. Các điều khiển sẽ xuất hiện được liệt kê ở trên cùng, dưới tiêu đề Bao gồm; nhấn vào dấu trừ màu đỏ để xóa một hoặc nhấn và giữ để kéo chúng xung quanh và thay đổi thứ tự.

Các điều khiển khả dụng hiện không được bao gồm được liệt kê bên dưới, trong tiêu đề Các điều khiển khác. Nhấn vào dấu cộng màu xanh lục để thêm một.

10, Tùy chỉnh Animoji của bạn


 

Những người sở hữu iPhone dòng X (X, XS, XS Max và XR,11,12pr) đã có thể tận hưởng thú vui của Animoji: các hoạt ảnh chụp khuôn mặt mà bạn có thể tạo và gửi cho bạn tình của mình.

Nhưng bạn có biết rằng, kể từ khi ra mắt iOS 12, bạn đã có thể tạo Animoji của riêng mình? Chúng được gọi là Memoji và chúng có thể giống bạn, hoặc người nổi tiếng yêu thích của bạn, hoặc gần như bất kỳ ai mà bạn chọn.

Khi gửi một Animoji, giai đoạn đầu tiên là chọn con chó, robot, gà, phân, v.v. Nhưng nếu bạn đi đến phía ngoài cùng bên trái của khung lựa chọn này, bạn sẽ thấy một dấu cộng với dòng chữ New Memoji bên dưới. 

11, Tiết kiệm pin với Chế độ nguồn điện thấp


Bất cứ khi nào iPhone của bạn giảm xuống dưới 20 phần trăm năng lượng, một thông báo sẽ bật lên để cảnh báo bạn về sự thật này và đề nghị khởi động Chế độ Nguồn điện thấp. Nhưng bạn có thể sử dụng chế độ tiện dụng này bất kỳ lúc nào bạn muốn để kéo dài thời lượng pin hơn một chút.

 • Chuyển sang Chế độ nguồn điện thấp bằng cách nhấn vào Cài đặt> Pin> Chế độ nguồn điện thấp.

Chế độ Nguồn điện thấp giảm tiêu thụ điện năng bằng cách tắt một số tính năng của iPhone. Ví dụ, nó sẽ giảm hoạt ảnh, giảm thời gian trước khi màn hình tối đi, tìm nạp Thư ít thường xuyên hơn, tắt Hey Siri và làm mới ứng dụng nền ... Nói chung, nó sẽ cố gắng hết sức để giảm thời lượng pin của bạn lâu hơn một chút.

Bạn có thể không nhận thấy sự khác biệt (mặc dù bạn có thể không nhận được một email hoặc tin nhắn mạng xã hội quan trọng trừ khi bạn kiểm tra nó). Tuy nhiên, về tổng thể, iPhone hoạt động bình thường và pin sẽ kéo dài hơn nữa.

12, Tối đa hóa tuổi thọ pin

Nói về việc tiết kiệm pin hơn, bạn có thể kiểm tra mức sử dụng pin trên thiết bị iOS của mình để xem liệu hành vi của chính bạn có thể cải thiện mọi thứ hay không.

Apple cho phép bạn xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều pin nhất trên thiết bị của bạn.

 • Đi tới Cài đặt> Pin.

Cuộn xuống trang đến phần hiển thị 24 giờ qua và 4 ngày qua.
Tại đây, bạn sẽ thấy thông tin chi tiết về ứng dụng nào sử dụng nhiều pin nhất.

Apple cũng cung cấp Thông tin chi tiết và Đề xuất để giúp bạn tiết kiệm pin trong phần trên. Điều này có thể bao gồm việc giảm độ sáng màn hình hoặc bật tự động khóa.

13, Lắc để hoàn tác


Điều này đôi khi có thể hơi khó xử nhưng nó có thể là một cứu cánh.

Nếu bạn vừa gõ một câu dài và vô tình xóa nó hoặc mắc phải một số lỗi nghiêm trọng khác, bạn có thể lắc iPhone của mình để hiển thị hộp thoại hoàn tác / làm lại.

Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang giữ chặt iPhone của mình trước khi lắc nó!

14, Nhấn để lên đầu


 

Bạn chỉ cần cuộn xuống một danh sách thực sự dài trong Notes, hay làm việc mệt mỏi với hàng đống email? Thay vì phải quay lại đầu trang một cách vất vả, bạn có thể chuyển đến đó ngay lập tức bằng cách chạm vào phía trên cùng của màn hình iPhone.

Chúng tôi sẽ xếp hạng mẹo này với điểm dừng đầy đủ hai không gian: nó được biết đến rộng rãi một cách hợp lý, nhưng đối với những người khác, nó là một người thay đổi cuộc chơi.

Và nó không chỉ là Ghi chú và Thư; chạm để đầu hoạt động trong hầu hết các ứng dụng iPhone. Một số ứng dụng, khéo léo, cung cấp tính năng hoàn tác trên chức năng này, đề phòng trường hợp bạn vô tình chạm vào nó và mất vị trí trong một bài báo dài. Ví dụ, Instapaper xuất sắc bật ra lệnh Return to Position - và nếu các thanh menu đã biến mất, bạn phải nhấn hai lần vào đầu màn hình để kích hoạt tính năng này ngay từ đầu.

Thử nghiệm để xem liệu ứng dụng bạn đang sử dụng có cung cấp một số biến thể khác hoặc sự phát triển của tính năng tiện dụng này hay không.

15, Thiết lập chế độ Không làm phiền

Set up Do Not Disturb mode
Thiết lập chế độ Không làm phiền

 

Bạn có đang sử dụng tính năng Không làm phiền không? Nó hoàn hảo để cách ly bạn khỏi sự phân tâm khi bạn đang cố gắng làm việc hoặc ngủ một giấc.

Không làm phiền có thể được kích hoạt từ Trung tâm điều khiển; vuốt lên từ cuối màn hình và nhấn vào biểu tượng trăng lưỡi liềm.

Sau đó, một biểu tượng mặt trăng phù hợp sẽ xuất hiện trên thanh trên cùng của màn hình iPhone của bạn. Với chế độ Không làm phiền được kích hoạt, các cuộc gọi đến và cảnh báo sẽ bị tắt tiếng.

Để có nhiều tùy chọn nâng cao hơn, hãy đi tới : Cài đặt> Không làm phiền, điều này bao gồm khả năng (dưới nhãn Đã lên lịch) để đặt 'giờ yên tĩnh' mỗi ngày hoặc đêm. Bạn cũng có thể cho phép các trường hợp ngoại lệ: những người sẽ được phép liên hệ với bạn ngay cả khi đã kích hoạt chế độ này.

Và trong iOS 12, giờ đây, bạn có thể đặt chế độ Không làm phiền cho các dịp duy nhất, thay vì vào cùng một thời điểm mỗi ngày.

Để làm như vậy, hãy nhấn mạnh vào biểu tượng trăng lưỡi liềm trong Trung tâm điều khiển và chọn từ các tùy chọn : Trong 1 giờ, Cho đến tối nay, Cho đến khi tôi rời khỏi vị trí này.

16, Không làm phiền khi lái xe


 

Không làm phiền có một số chế độ biến thể, chẳng hạn như Không làm phiền khi đi ngủ trong bản cập nhật iOS 12. Nhưng nổi tiếng nhất là phiên bản được giới thiệu trong iOS 11 để giảm bớt sự phân tâm khi lái xe. Nó chặn các thông báo đến (nhưng bạn có thể đặt trả lời tự động chỉ cho các liên hệ đã chọn dọc theo dòng "Tôi đang lái xe ngay bây giờ, sẽ liên hệ lại với bạn sau") và chặn cả các cuộc gọi điện thoại, trừ khi bạn có bộ rảnh tay.

 • Đi tới Cài đặt > Không làm phiền và sau đó, trong Không làm phiền khi lái xe, hãy nhấn Kích hoạt.

Bạn sẽ thấy có ba cài đặt: Tự động (cố gắng hoạt động khi bạn đang lái xe theo chuyển động của mình và cài đặt mà chúng tôi không đề xuất, với số lần chúng tôi thấy điều này được kích hoạt trên tàu), Khi được kết nối với Bluetooth trên ô tô và Thủ công. Chọn tùy chọn nào phù hợp với bạn.

Quay lại trang Không làm phiền trong Cài đặt và bạn sẽ thấy các câu trả lời tự động ở cuối màn hình. Chọn người bạn muốn nhận câu trả lời này và chỉnh sửa câu trả lời bằng cách chạm vào Tự động trả lời rồi chạm vào tin nhắn.

Đôi khi mọi người thấy chế độ này dai dẳng một cách khó chịu; đây là cách tắt chế độ Không làm phiền khi lái xe.

Chụp ảnh khi quay video

Bạn đang sử dụng iPhone của mình để quay một khoảnh khắc kỳ diệu và bạn ước mình có thể chụp nhanh một bức ảnh cùng lúc. Đừng ngừng ghi âm! Chỉ cần nhấn vào nút máy ảnh, nút này xuất hiện trên màn hình ngoài nút chụp khi bạn quay phim.

Bạn không sử dụng cảm biến ảnh thực của iPhone; thay vào đó bạn đang nhận được các cảm biến video kém ấn tượng hơn một chút. Nhưng những bức ảnh vẫn sẽ trở nên khá đẹp.

Để biết thêm lời khuyên liên quan, hãy xem các mẹo chụp ảnh iPhone của chúng tôi .

Chiếu sáng chân dung

 

Nếu bạn đã có một iPhone 8 Plus, một iPhone X , một iPhone XS, hoặc XS Max , bạn có thể truy cập vào một tính năng chụp ảnh gọi là Portrait chiếu sáng (XR có một số tính năng chiếu sáng Chân dung, nhưng không phải tất cả). Chúng tôi nhận thấy Portrait Lighting hơi thiếu nhất quán, nhưng đôi khi nó có thể tạo ra một số hiệu ứng hấp dẫn với rất ít nỗ lực.

Mở ứng dụng Máy ảnh và vuốt qua menu xoay dưới cùng để bạn đang ở Chế độ dọc.

Ngay phía trên nhãn này, bạn sẽ thấy biểu tượng hình lục giác và nhãn Natural Light, cho biết rằng bạn sắp chụp một bức ảnh Chế độ chân dung tiêu chuẩn, với hiệu ứng mờ nền bokeh. Rất đẹp.

Tuy nhiên, nếu bạn nhấn vào biểu tượng Natural Light, nó sẽ hơi bật lên và bạn sẽ thấy nó trên một menu hình tròn. Vuốt qua và bạn có thể cuộn qua bốn tùy chọn khác: Studio Light, làm sáng khuôn mặt của đối tượng và các 'điểm cao' khác và nói chung là chế độ đáng tin cậy nhất; Contour Light, làm tối các bóng và đôi khi tạo ra hiệu ứng tốt, nhưng thường khiến mọi người trông nhăn nhó hoặc không được cạo râu; và hai phiên bản Ánh sáng sân khấu (màu và đơn sắc), loại bỏ chủ thể và đặt chủ thể trên nền tối.

Hiệu ứng Portrait Lighting tốt hơn một chút trong iOS 12, nhưng chúng tôi vẫn thấy các chế độ đơn sắc hơi không đáng tin cậy khi nói đến tóc xoăn.

Lưu ý rằng bạn không phải áp dụng các hiệu ứng này trong khi hoặc trước khi chụp. Mở bất kỳ ảnh nào có nhãn Chân dung ở trên cùng bên trái và bạn sẽ có thể áp dụng chúng theo cách hồi lưu. Chạm vào Chỉnh sửa, sau đó chạm vào biểu tượng hình lục giác và bạn sẽ có thể cuộn qua các tùy chọn như trên.

Một tính năng mới trên iPhone XS và XS Max cho phép bạn điều chỉnh độ mờ sau khi chụp ảnh.

Nó có thể thực hiện được bằng cách tách các lớp trong ảnh. Khi chúng tôi kiểm tra iPhone XS, chúng tôi sẽ cho bạn biết cách hoạt động của nó.

Chuyển hướng ở chế độ Toàn cảnh

Bạn có thể thay đổi hướng của bức ảnh Toàn cảnh trong ứng dụng Máy ảnh bằng cách nhấn vào mũi tên xuất hiện ở giữa màn hình trong chế độ Toàn cảnh.

Sử dụng tai nghe của bạn để chụp ảnh tự sướng

Ảnh tự chụp tiếp tục trở thành xu hướng thịnh hành, vì chúng tôi chắc chắn bạn đã nhận thấy, nhưng nếu chất lượng ảnh tự chụp của bạn là vấn đề đáng lo ngại, hãy thử thủ thuật hữu ích này.

Một tỷ lệ khá lớn chủ sở hữu iPhone biết rằng bạn có thể kích hoạt màn trập máy ảnh bằng cách nhấn một trong các nút âm lượng (tăng hoặc giảm âm lượng - không quan trọng) thay vì nút trên màn hình. Điều này có xu hướng tạo ra ít rung máy hơn.

Nhưng một lựa chọn vẫn tốt hơn cho ảnh tự chụp - và một lựa chọn ít được biết đến hơn - là sử dụng nút âm lượng trên một cặp tai nghe đi kèm.

Khi ứng dụng máy ảnh đang mở trên iPhone của bạn, bạn có thể sử dụng nút âm lượng trên cặp tai nghe đi kèm để chụp ảnh. Điều này không chỉ làm giảm rung lắc nhiều hơn so với việc sử dụng nút âm lượng của iPhone mà còn có nghĩa là bạn có thể chụp ảnh tự nhiên hơn từ xa hơn hoặc chụp ảnh rảnh tay.

Làm cho iPhone an toàn cho trẻ em

Trẻ em thích iPhone - có thể nhiều hơn một chút là tốt cho chúng. Nhưng có những bước bạn có thể thực hiện để đảm bảo trẻ không truy cập vào nội dung không phù hợp trên thiết bị của họ.

Đi tới Cài đặt> Chung> Hạn chế và bạn có thể giới hạn quyền truy cập vào các ứng dụng được chỉ định, chặn mua hàng trong ứng dụng và đặt độ tuổi cho nội dung phù hợp. Tất cả những điều này được đề cập trong Cách thiết lập kiểm soát của phụ huynh trên iPhone .

Bạn cũng nên xem xét các khả năng của Chia sẻ trong gia đình , một tính năng cho phép bạn chia sẻ ứng dụng và nội dung giữa các thiết bị của gia đình mà không phải trả tiền cho chúng nhiều lần.

Sự xuất hiện của iOS 12 sẽ mang lại nhiều quyền kiểm soát của phụ huynh hơn dưới dạng Thời gian sử dụng , cho phép bạn đặt 'cho phép' sử dụng một số ứng dụng hoặc danh mục ứng dụng nhất định, cảnh báo khi sắp hết thời gian và cuối cùng là một khối. (Họ có thể yêu cầu thêm thời gian, nhưng bạn sẽ có quyết định cuối cùng.)

Ngừng nghiện iPhone

Nói về Thời gian sử dụng, đó là một tính năng mới trong iOS 12 có thể giúp bạn bớt nghiện iPhone hơn.

 • Để biết bạn đang chờ bao nhiêu thời gian trên iPhone, hãy đi tới Cài đặt> Thời gian sử dụng.

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết về khoảng thời gian bạn sử dụng từng ứng dụng, tần suất bạn nhìn vào điện thoại của mình và những ứng dụng bạn đã sử dụng nhiều nhất.

Nhấn vào thiết bị của bạn ở phần trên cùng để xem bảng phân tích Thời gian sử dụng. Bạn có thể xem bảng phân tích cho ngày hôm nay hoặc trong bảy ngày qua.

Bạn có thể đặt Thời gian ngừng hoạt động, chỉ với một số ứng dụng nhất định khả dụng trong những giờ nhất định, chẳng hạn sau 9 giờ tối. Bạn sẽ nhận được lời nhắc ngay trước khi Thời gian ngừng hoạt động của bạn bắt đầu. Bạn có thể quyết định ứng dụng nào được phép trong thời gian ngừng hoạt động trong phần Luôn được phép.

Cũng có thể đặt Giới hạn ứng dụng (mặc dù những giới hạn này được đặt lại mỗi ngày vào lúc nửa đêm). Ví dụ: bạn có thể giới hạn các ứng dụng Mạng xã hội của mình để bạn chỉ có thể sử dụng chúng trong một giờ hôm nay.

Bạn có thể đặt mật khẩu Thời gian sử dụng để sử dụng khi cần thêm vài phút.

Thêm nhanh các ký hiệu

Có thể bạn đã sử dụng bàn phím iPhone của mình trong nhiều năm mà không nhận ra rằng việc thêm ký hiệu vào tin nhắn thực sự dễ dàng hơn bạn tưởng.

Thay vì nhấn một lần vào nút 123, một lần vào biểu tượng bạn đã chọn và sau đó nhấn một lần nữa vào nút ABC để quay lại bố cục bàn phím thông thường, bạn có thể thực hiện toàn bộ công việc trong một cử chỉ.

Nhấn và giữ nút 123, trượt ngón tay để chọn biểu tượng bạn muốn chèn, sau đó thả ra. Sau khi được thêm, bàn phím của bạn sẽ tự động hoàn nguyên về bàn phím chữ cái. Một lần nhấn thay vì ba lần: đó là một số tiết kiệm thời gian nghiêm túc ngay tại đó.

Ồ, và trong khi chúng ta đang nói về các ký hiệu: hãy giữ ngón tay của bạn trên bất kỳ chữ cái hoặc ký hiệu nào trong một hoặc hai giây và bạn sẽ thấy bất kỳ ký hiệu thay thế nào (thường có liên quan) mà nút có thể cung cấp thay thế. Ví dụ, khóa đô la cũng cung cấp các biểu tượng bảng Anh, euro và yên. Nếu bạn thường gõ các chữ cái có dấu, đây cũng là một cách nhanh chóng và dễ dàng để xem tùy chọn có dấu.

Có nhiều ký hiệu bổ sung ẩn trong bàn phím của bạn mà bạn có thể chưa bao giờ khám phá ra. Thí nghiệm!

Bàn phím một tay

 

Nếu bạn đang sử dụng iOS 11 trở lên, bạn có thể sử dụng bàn phím hệ thống được thiết kế để sử dụng bằng một tay (và thực tế chỉ có một ngón tay cái trên bàn tay đó).

 • Đi tới Cài đặt> Chung> Bàn phím và nhấn vào Bàn phím một tay. Chọn Trái hoặc Phải.

Tùy chỉnh thay thế văn bản tự động sửa

Bàn phím toàn hệ thống QuickType của iOS rất thông minh trong việc đoán những gì bạn đang cố gắng viết và trong nhiều trường hợp, nó sẽ tự động sửa văn bản được nhập vụng về của bạn thành một thứ gì đó chính xác hơn nhiều.

Tuy nhiên, nó vẫn tốt hơn khi bạn bắt đầu tùy chỉnh nó để nó biết các phím tắt và chữ viết tắt yêu thích của riêng bạn và các cụm từ đầy đủ mà bạn muốn nó mở rộng các chữ viết tắt đó thành.

Bạn có thể quyết định rằng "omg" nên được biến thành "Oh my God" chẳng hạn. "omw" nên trở thành "On my way". Và như thế.

Thật dễ dàng để thiết lập một phím tắt được cá nhân hóa:

 1. Đi tới Cài đặt> Chung, cuộn xuống và nhấn Bàn phím.
 2. Chọn Thay thế Văn bản. Bạn sẽ thấy những thay thế văn bản nào bạn hiện đã thiết lập.
 3. Để thêm một cái mới, hãy nhấn vào dấu cộng. Nhập cụm từ đầy đủ mong muốn ("MacBook Pro 2016 với Touch Bar" có thể là một cụm từ tốt cho một nhà báo công nghệ), phiên bản rút gọn mà bạn muốn mở rộng thành cụm từ dài hơn ("MBP", chẳng hạn) và nhấn Lưu.

Không bao giờ điền mật khẩu, địa chỉ hoặc thông tin tài khoản

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và cũng được hưởng lợi từ việc không phải ghi nhớ mật khẩu hoặc thông tin tài khoản, hãy đảm bảo bạn đã bật tính năng tự động điền.

Có thể cho iPhone, iPad, thậm chí cả máy Mac của bạn, tự động nhập tên, địa chỉ, email, số điện thoại, mật khẩu của bạn và hơn thế nữa.

 • Đi tới Cài đặt> Safari> Tự động điền.

Bạn sẽ cần đảm bảo rằng thông tin bạn muốn điền được nhập chính xác vào điện thoại của bạn ở nhiều nơi khác nhau - hãy đọc bài viết này để được trợ giúp thiết lập mật khẩu, thẻ ngân hàng, tên và địa chỉ để chúng có thể được tự động điền trên iPhone của bạn.

Cuối cùng, trong iOS 12 trở lên, khi mã bảo mật đến trong tin nhắn văn bản, nó sẽ tự động có sẵn dưới dạng đề xuất Tự động điền - vì vậy bạn thậm chí sẽ không phải mở ứng dụng Tin nhắn để xem mã.

Nhận từ điển đồng nghĩa

Có một tùy chọn từ đồng nghĩa trong iOS, nhưng bạn cần phải kích hoạt nó. Để làm như vậy, hãy đi tới Cài đặt> Chung> Từ điển. Bây giờ, hãy chọn "Từ điển đồng nghĩa Oxford của Anh" (hoặc nếu bạn là người Mỹ, hãy chọn "Từ điển đồng nghĩa của nhà văn Oxford người Mỹ").

Khi ở đây, bạn cũng có thể tải xuống các bản dịch, chẳng hạn như tiếng Pháp-Anh và Tây Ban Nha-Anh.

Bây giờ chọn một từ bằng cách chạm vào nó.

Chọn Tra cứu từ các tùy chọn (bạn có thể cần nhấn vào mũi tên để hiển thị các tùy chọn bổ sung). Bây giờ bạn sẽ thấy các đề xuất về các từ thay thế, cũng như định nghĩa từ điển.

Định dạng phong phú

Mặc dù nó không được hỗ trợ trên toàn cầu, nhưng bạn có thể sử dụng định dạng phong phú trong một số ứng dụng iOS bao gồm Thư, Ghi chú và các ứng dụng của bên thứ ba như WhatsApp để làm cho một số phần văn bản nổi bật. Nhưng trong khi nó dễ sử dụng, nó cũng cực kỳ dễ bỏ sót.

Chỉ cần mở một ứng dụng hỗ trợ định dạng đa dạng thức, đánh dấu văn bản bạn muốn chỉnh sửa bằng cách nhấn đúp vào nó và chọn menu định dạng, có nhãn BIU.

Từ đó, chỉ cần chọn hiệu ứng ưa thích của bạn và nó sẽ được áp dụng cho văn bản đã chọn. 

Nhấn vào mũi tên ở bên phải để xem các hiệu ứng bổ sung như văn bản gạch ngang.

Xóa nhanh trong ứng dụng Máy tính

Nếu sử dụng ứng dụng máy tính nhiều, bạn có thể thích thủ thuật tiết kiệm thời gian tiện dụng và ít được biết đến này.

Ứng dụng Máy tính, giống như các máy tính trong thế giới thực, không có nút xóa, điều này có thể gây khó chịu nếu bạn vừa nhập một số dài và mắc lỗi ngay ở phần cuối.

May mắn thay, bạn có thể vuốt qua số trong vùng màu đen ở trên cùng - trái hoặc phải, điều đó không quan trọng - và đối với mỗi lần vuốt, một chữ số duy nhất sẽ bị xóa khỏi phần cuối của hình.

Dừng nhạc bằng bộ hẹn giờ

Đây là một mẹo hay dành cho những bạn thích chìm vào giấc ngủ với âm nhạc. Vấn đề với điều đó là nó sẽ vẫn phát khi bạn thức dậy vào buổi sáng và có thể bạn đã tiêu gần hết pin trong quá trình này. Sử dụng bộ hẹn giờ 'Dừng phát' ẩn, bạn có thể chọn khoảng thời gian bạn muốn phát nhạc khi bạn chìm vào giấc ngủ.

Mở tab Hẹn giờ của ứng dụng Đồng hồ. (Bạn có thể đi thẳng đến điều này từ Trung tâm điều khiển: chạm vào mặt đồng hồ cách điệu.) Chọn khoảng thời gian bạn muốn bộ hẹn giờ của mình kéo dài và sau đó chạm vào 'Khi bộ hẹn giờ kết thúc'. Cuộn xuống cuối menu và chọn 'Ngừng chơi'.

Nhấn bắt đầu trên bộ hẹn giờ, sau đó bắt đầu phát nhạc của bạn từ ứng dụng Nhạc. Khi bộ đếm thời gian kết thúc, nhạc sẽ dừng dần. Thủ thuật này cũng sẽ hoạt động với sách nói và các phương tiện khác.

Tìm kiếm nhạc theo lời bài hát

Trong iOS 12, bạn có thêm tùy chọn tìm kiếm bài hát theo lời bài hát - bất cứ giai đoạn nào mà nó vẫn tồn tại trong đầu bạn kể từ khi bạn nghe nó trên đài phát thanh sáng nay.

Chỉ cần mở ứng dụng Nhạc và nhập các từ vào trường Tìm kiếm.

Nó sẽ hoạt động ngay cả khi bạn không có tất cả các từ, nhưng cụm từ bạn nhập càng dài thì càng có nhiều khả năng cho bạn kết quả chính xác.

Bạn cũng có thể hỏi Siri cùng một câu hỏi mà không cần nhập bất cứ thứ gì.

Làm cho đèn flash của iPhone nhấp nháy khi bạn nhận được tin nhắn

Nếu bạn thấy rằng rung hoặc âm thanh mà điện thoại tạo ra khi bạn nhận được tin nhắn không phải lúc nào cũng đủ để thu hút sự chú ý của bạn, có một yếu tố khác mà bạn có thể thêm vào cảnh báo: ánh sáng. Bằng cách đi tới Cài đặt> Chung> Trợ năng và cuộn xuống phần 'Thính giác', bạn có thể bật 'Đèn LED Flash cho Cảnh báo'.

Giờ đây, mỗi khi bạn nhận được thông báo, đèn flash bên cạnh camera phía sau của iPhone sẽ nhấp nháy.

Tìm các từ hoặc cụm từ trên một trang web

Thật dễ dàng để tìm một từ hoặc cụm từ cụ thể trên một trang web trong Safari trên iPhone.

Khi ở trên trang mong muốn, hãy nhấn vào URL trên cùng / thanh tìm kiếm và nhập cụm từ mong muốn. Bạn sẽ thấy danh sách kết quả tìm kiếm từ web, App Store, v.v., nhưng ở cuối danh sách đó, bạn sẽ thấy "Trên trang này", với số lượng kết quả phù hợp.

Nhấn vào nó, và bạn sẽ thấy rằng kết quả được đánh dấu bằng màu vàng. Nhấn vào mũi tên ở cuối màn hình để cuộn qua các phiên bản.

Sử dụng AirPods làm thiết bị trợ thính

Nếu có một cặp AirPods, bạn có thể sử dụng tính năng Live Listen trong iOS 12 để biến AirPods thành một thiết bị trợ thính.

Đi tới Cài đặt> Trung tâm điều khiển> Tùy chỉnh điều khiển.

Nhấn vào Thính giác (trong Điều khiển khác) để thêm nó vào Trung tâm điều khiển của bạn.

Bây giờ khi bạn chọn tùy chọn này trong Trung tâm điều khiển, nó sẽ phóng đại giọng nói thông qua AirPods của bạn. 

Chúng tôi rất nóng lòng được dùng thử tính năng này để có thể theo dõi những gì bạn bè nói sau lưng mình.

Lưu một trang web vào Sách

Bạn có thể chuyển các trang web thành PDF và thêm chúng trực tiếp vào ứng dụng Sách của mình. Điều này rất hữu ích nếu bạn đang đọc một tài liệu web dài hoặc đặc biệt nếu bạn tìm thấy một cuốn sách HTML trực tuyến và muốn giữ một bản sao của nó.

Khi bạn nhấn Chia sẻ, cuộn qua các ứng dụng để tìm Sao chép vào Sách.

Nhấn vào nó và trang web sẽ được chuyển đổi và thêm vào bộ sưu tập sách của bạn.

(Lưu ý rằng tùy chọn này chỉ xuất hiện nếu bạn có Sách trên iPhone của mình! Nếu không, bạn vẫn có thể Lưu dưới dạng PDF và thêm nó vào Tệp của mình).

Thay đổi giọng của Siri

Người nói tiếng Anh đã có thể thay đổi giọng nói của Siri từ nam sang nữ với sự lựa chọn của ba trọng âm kể từ iOS 11; iOS 12 cũng đã thêm lựa chọn Ailen hoặc Nam Phi.

 • Đi tới Cài đặt> Siri & Tìm kiếm> Siri Voice.

Tại đây, bạn có thể thay đổi giọng nói tiếng Anh từ Nam sang Nữ hoặc thay đổi giọng sang Mỹ, Úc, Anh, Ailen hoặc Nam Phi.

Nói về dấu, Siri có thể dịch sang nhiều ngôn ngữ khác nhau cho bạn.

Trong iOS 12 đã đạt được khả năng dịch các từ và câu sang nhiều ngôn ngữ hơn - có tới 50 cách kết hợp khác nhau.

Chúng tôi có một bài viết dành riêng cho bạn biết cách dịch bằng Siri .

Ví dụ: "Này Siri, làm cách nào để tôi nói Chúc ngủ ngon bằng tiếng Tây Ban Nha".

Yêu cầu Siri làm toán giúp bạn

Cho dù bạn có là một nhà toán học giỏi đến đâu, thì việc có Siri sẵn sàng trợ giúp các câu hỏi toán học từ đơn giản đến phức tạp luôn hữu ích.

Chỉ cần mở Siri và đọc lại phương trình của bạn với nó. Nếu số phức tạp, hãy đảm bảo bạn nói với tốc độ chậm hơn một chút để Siri không hiểu nhầm.

Chúng tôi nhận thấy Siri cũng có thể chia, nhân, trừ và cộng một cách chính xác, cùng với một số phương trình phức tạp hơn một chút.

Tạo lối tắt cho các tác vụ phổ biến

Trong iOS 12 trở lên, bạn có thể nhóm các tác vụ lại với nhau và kích hoạt chúng bằng một lệnh Siri.

Bạn sẽ cần tải xuống ứng dụng Phím tắt từ App Store .

Mở ứng dụng Siri Shortcuts và nhấn vào Bộ sưu tập để xem bộ sưu tập các phím tắt được tạo sẵn, chẳng hạn như Tính toán Mẹo, Đăng nhập nước, Tạo PDF hoặc Nhắc tôi ở nhà.

Sau khi có ứng dụng trên iPhone, bạn sẽ thấy các đề xuất về phím tắt mà bạn có thể muốn sử dụng khi vuốt xuống trên Màn hình chính - Bạn có thể tìm thấy các phím tắt bên dưới Đề xuất Siri của các ứng dụng mà bạn có thể muốn sử dụng.

Chỉ cần nhấn vào gợi ý - sẽ dựa trên những gì bạn thường làm, chẳng hạn như gửi tin nhắn văn bản nhóm và bạn sẽ được đưa thẳng đến một tin nhắn.

Đọc tất cả về Phím tắt Siri tại đây .

Đo lường mọi thứ

Ứng dụng Measure mới trong iOS 12 sẽ giúp bạn dễ dàng đo kích thước của các đối tượng.

Tất cả những gì bạn cần làm là theo dõi các mặt của vật thể và nó sẽ cho bạn biết chúng dài bao nhiêu.

 1. Mở ứng dụng và bạn sẽ thấy tùy chọn Di chuyển iPhone để bắt đầu.
 2. Cuối cùng một vòng kết nối sẽ xuất hiện và tùy chọn để thêm điểm.
 3. Thêm điểm và ứng dụng sẽ cho bạn biết bao nhiêu cm giữa chúng.

Ứng dụng Measure cũng là ngôi nhà mới của ứng dụng Level.

Mức này có thể được sử dụng nếu bạn muốn đảm bảo rằng giá sách bạn đang đặt ở mức hoàn hảo.

IPhone sử dụng Con quay hồi chuyển để xác định mức bề mặt mà iPhone được đặt lên. Bạn sẽ có cơ hội hiệu chỉnh nó trên một bề mặt phẳng trước khi đánh giá tình hình.

Bật Night Shift

Night Shift làm mờ tông màu trắng của màn hình để giúp bạn dễ nhìn hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Bạn có thể lên lịch cho Night Shift diễn ra vào cùng một thời điểm hàng ngày hoặc bạn có thể bật thủ công cho đến ngày mai.

Bạn cũng có thể điều chỉnh nhiệt độ màu sao cho ấm hơn hoặc ít hơn.

 • Đi tới Cài đặt> Màn hình & Độ sáng> Night Shift.

Yêu cầu iPhone của bạn đọc văn bản của bạn

Nếu bạn yêu cầu hoặc muốn iPhone đọc văn bản của mình, thì bạn có thể bật Lựa chọn Nói.

Trước hết, điều hướng đến Cài đặt> Chung> Trợ năng và chuyển đổi tùy chọn 'Nói lựa chọn'.

Nếu bạn muốn nhấn và giữ bong bóng thoại trong Tin nhắn của mình, bây giờ bạn sẽ tìm thấy tùy chọn 'Nói' - tùy chọn này đặc biệt hữu ích nếu bạn có một tin nhắn văn bản dài hoặc quyết định bắt đầu lái xe và muốn nghe văn bản trong khi ở chế độ rảnh tay.

Xem khi nào một tin nhắn được gửi đi

Trong ứng dụng Tin nhắn , bạn có thể vuốt từ phải sang trái để hiển thị dấu thời gian của từng tin nhắn riêng lẻ.

Thông thường, bạn sẽ có thể xem tin nhắn đầu tiên được gửi vào ngày nào và vào thời gian nào. Tuy nhiên, để hiển thị từng tin nhắn riêng lẻ sau đó, bạn sẽ cần xem nhanh các dấu thời gian bằng cách vuốt.

Điều này có thể hữu ích để biết tin nhắn cuối cùng được nhận vào lúc mấy giờ hoặc để xem liệu bạn của bạn có nói dối là đến đúng giờ hay không!

Gọi từ trong Tin nhắn

Nếu bạn đang trò chuyện qua Tin nhắn và sau đó quyết định sẽ tốt hơn khi nói chuyện, bạn có thể chỉ cần nhấn vào biểu tượng của người bạn đang nhắn tin để xem các tùy chọn cho cuộc gọi âm thanh hoặc FaceTime.

Bạn cũng có thể bắt đầu cuộc gọi FaceTime nhóm từ trò chuyện Tin nhắn nhóm - hãy tưởng tượng điều đó!

Xem thêm: Thay pin iphone xs max chính hãng

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận

lziiorlpsbhg 21/06/2022

Тор: Любовь и гром http://clck.ru/rbT4C Тор Любовь и гром фильм посмотреть онлайн

Selena 06/10/2021

007 дивитись онлайн