iOS 15 : Theo dõi thức ăn, chỉnh sửa Tin nhắn, v.v. – Táo Mỹ iPhone Chính Hãng
iOS 15: Theo dõi thức ăn, chỉnh sửa Tin nhắn, v.v. iOS 14 rất tuyệt, nhưng cần phải làm nhiều điều hơn nữa.

iOS 15: Theo dõi thức ăn, chỉnh sửa Tin nhắn, v.v. iOS 14 rất tuyệt, nhưng cần phải làm nhiều điều hơn nữa.

Cập nhật 01/06/21: Một tin đồn mới tuyên bố iOS 15 sẽ bao gồm các chỉnh sửa chế độ tối, theo dõi thức ăn và cài đặt thông báo trên màn hình khóa mới.

iOS 15: Beta và phát hành

Kể từ iOS 5, Apple đã mắc kẹt vào một lịch trình phát hành rất khắt khe cho các bản cập nhật hệ điều hành hàng năm của mình. Chúng ta có thể mong đợi sự tiết lộ của iOS 15 tại WWDC trong bài phát biểu quan trọng vào ngày 7 tháng 6 , tiếp theo là bản beta dành cho nhà phát triển, bản beta công khai và sau đó là bản phát hành chung vào tháng 9, có thể trùng với sự ra mắt của iPhone 13.

Hội nghị WWDC21 sẽ được tổ chức vào ngày 7/6 tới đây cũng là thời điểm Apple sẽ giới thiệu iOS 15

táo mỹ store

iOS 15: Các tính năng mới được mong đợi

Chúng ta sẽ không biết nhiều về iOS 15 cho đến WWDC, nhưng một báo cáo từ Bloomberg đã làm sáng tỏ kế hoạch của Apple cho hệ điều hành mới. Trong khi các thông tin chi tiết còn ít, Mark Gurman báo cáo rằng Apple đang tìm cách mang Màn hình khóa mới cho iPhone, đây sẽ là một sự thay đổi đáng hoan nghênh.

Apple cũng được cho là đang tìm cách điều chỉnh cách xử lý thông báo, đây là một điểm khó khăn lớn đối với người dùng iPhone. Gurman cho biết iOS 15 sẽ mang đến một tính năng mới cho phép người dùng thiết lập các tùy chọn thông báo khác nhau, chẳng hạn như điện thoại phát ra âm thanh hoặc rung, tùy thuộc vào trạng thái hiện tại của họ. Apple được cho là sẽ giới thiệu một menu mới cho phép người dùng chọn xem họ đang lái xe, làm việc, ngủ, sẽ được hiển thị trên Màn hình khóa cập nhật và trong Trung tâm điều khiển. Ngoài ra, sẽ có một tùy chọn để đặt trả lời tự động cho tin nhắn dựa trên trạng thái của người dùng, đây là. một tính năng hiện chỉ khả dụng khi lái xe.

Gurman cho biết iOS 15 cũng sẽ xây dựng dựa trên các tính năng bảo mật mà nó cung cấp trong iOS 14, với một trong những tính năng mới được lên kế hoạch là menu mới sẽ hiển thị cho người dùng ứng dụng nào đang âm thầm thu thập dữ liệu về họ. Và cuối cùng, Apple cũng đang làm việc trên bản cập nhật Tin nhắn "với mục tiêu cuối cùng là hoạt động như một mạng xã hội hơn và cạnh tranh tốt hơn với WhatsApp của Facebook Inc.", nhưng điều đó có thể không xuất hiện cho đến khi có bản cập nhật iOS sau này.

iOS 15: Trong khi chờ đợi iOS 15 ra mắt, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các tính năng và chỉnh sửa mà chúng tôi hy vọng sẽ thấy trong bản cập nhật iPhone tiếp theo.

Màn hình khóa

táo mỹ store

Cùng với một số phím tắt mà bạn không thể tùy chỉnh, màn hình khóa của iPhone hiện tại không làm được gì khác ngoài hiển thị ngày giờ và mức pin.

Sẽ tốt hơn nhiều nếu cho phép chúng ta đặt các widget trên màn hình khóa. Nếu có mối lo ngại về bảo mật với việc hiển thị dữ liệu trên điện thoại đã mở khóa (mặc dù Face ID sẽ có thể xử lý nó như với thông báo), Nếu bạn sắp có một sự kiện lịch, sự kiện đó có thể xuất hiện, nhưng không nếu sự kiện đó diễn ra hơn một giờ. Nếu bạn luôn gọi cho mẹ vào 3 giờ chiều Thứ Bảy, thì nút “Gọi cho mẹ” có thể xuất hiện gần thời điểm đó. Thời tiết hiện tại và dự báo thời hạn gần có thể luôn hiển thị. Nhấn vào bất kỳ thứ nào trong số này sẽ mở khóa iPhone của bạn và đưa bạn trực tiếp đến ứng dụng liên quan.

Màn hình khóa ngày giờ và danh sách thông báo hiện tại không thực hiện rất tốt những gì mà màn hình khóa hiện đại mong muốn nên bản cập nhật IOS 15 nàỳ —>  giúp bạn trực quan đến công việc bạn đang nhấc iPhone lên để làm —> giúp bạn có thể làm việc tốt trên iPhone kể cả khi nó đang khoá .

Màn hình luôn bật

táo mỹ store

Apple Watch có màn hình luôn bật. Điện thoại Android OLED đã có màn hình luôn bật trong nhiều năm. Không có lý do gì mà các mẫu iPhone màn hình OLED lại không thể có chúng nhỉ ???? . 

Màn hình “ngủ” luôn bật cho iPhone sẽ tương tự như màn hình khóa, với một vài điều chỉnh. Nó sẽ hiển thị thời gian, ngày tháng và thời lượng pin trên nền đen, nhưng không có thông báo. Có lẽ các thông báo mới có thể xuất hiện trong thời gian ngắn và biến mất, nhưng chúng ta cần ít lý do hơn để nhấc điện thoại lên chứ không phải nhiều hơn .

Tôi muốn thấy Apple lấy ý tưởng về các biến chứng từ Apple Watch và thêm chúng vào màn hình khóa và màn hình luôn bật ở chế độ ngủ. Có lẽ bốn trong số chúng, nằm bên cạnh đồng hồ, với các định dạng tiêu chuẩn. Các nhà phát triển có thể tạo ra các biến chứng cho ứng dụng của họ và người dùng có thể chọn bốn ứng dụng mà họ muốn xem. Đây sẽ là một cách tuyệt vời để nhận thông tin đơn giản mà không cần nhấc điện thoại của chúng tôi lên và tìm hiểu các ứng dụng. Một số thứ chúng ta cần, chúng ta có thể nhận được mà không cần mở khóa điện thoại. Nó sẽ làm cho iPhone hữu ích hơn ngay cả khi nghỉ ngơi đồng thời cung cấp một tính năng quan trọng để thúc đẩy sức khỏe kỹ thuật số và phúc lợi.

Thư viện ứng dụng - Widget "linh hoạt" hơn

táo mỹ store

Các ứng dụng Thư viện là một trong những tính năng mới nhất và tốt nhất của iOS 14. Một nơi mà tất cả các ứng dụng của bạn sống, cho phép bạn để loại bỏ các ứng dụng hiếm khi được sử dụng từ Trang chủ của bạn màn hình đó là câu trả lời của Apple App Drawer mà người dùng Android đã mãi mãi .

Mặc dù khái niệm là tuyệt vời, nhưng việc triển khai để lại một chút mong muốn. Các nhóm ứng dụng tự động rất khó hiểu — không rõ ứng dụng nào nằm trong nhóm nào nếu bạn không thể nhìn thấy biểu tượng và thật khó hiểu khi nhấn vào các biểu tượng lớn hơn trong mỗi nhóm sẽ mở ứng dụng đó nhưng nhấn vào nhóm nhỏ gồm bốn biểu tượng ở phía dưới bên phải mở ra nhóm để khám phá. Việc tự động sắp xếp các nhóm cũng gây khó chịu - các tính năng giao diện cốt lõi không nên được sắp xếp lại mỗi khi bạn truy cập chúng, nếu không bạn sẽ không bao giờ quen với nơi bạn cần đến để thực hiện công việc.

Ứng dụng Thời tiết

táo mỹ store

Ứng dụng Thời tiết đã bị mắc kẹt trong quá khứ, đã thay đổi rất ít kể từ khi thiết kế lại trong iOS 7. Đã đến lúc đại tu hoàn toàn hình ảnh của nó và chuyển từ Kênh thời tiết làm nguồn dữ liệu.

Thời tiết là một trong những thứ mà mọi người đều có những ưu tiên khác nhau, vì vậy ứng dụng Thời tiết mới nên tập trung vào khả năng thích ứng và các tùy chọn tùy chỉnh bên cạnh việc đưa giao diện theo tiêu chuẩn hiện đại. Chúng tôi muốn xem radar trực tiếp, thêm thông tin, dự báo thực tế trong bảy ngày và cảnh báo dịch vụ thời tiết, chưa kể đến một thiết kế trông không giống như được thiết kế ba năm trước.

Trang Chủ

Trong khi chúng ta đang nói về các ứng dụng cần được đại tu, thì ứng dụng Home có vẻ như Apple không quan tâm đến nội dung HomeKit chút nào. Một lưới ô vuông cơ bản với thông tin tối thiểu, không có phản hồi trực tiếp về điều gì sẽ xảy ra khi bạn nhấn vào một ô so với nhấn và giữ? Đèn được điều chỉnh riêng lẻ thay vì theo nhóm?

Home cần các “widget” lớn hơn cho các thiết bị hỗ trợ HomeKit khác nhau, hiển thị nhiều thông tin hơn về trạng thái hiện tại của chúng và có các điều khiển tích hợp thông minh hơn. HomePod cần có tab riêng để hiển thị các truy vấn gần đây và kết quả của các câu hỏi Siri cần hỗ trợ trực quan. Toàn bộ ứng dụng cần một sự thay đổi cơ bản về triết lý thiết kế, một thay đổi khiến dường như công nghệ nhà thông minh thực sự quan trọng đối với Apple. Ứng dụng Home hiện tại có cảm giác rất "sản phẩm khả thi tối thiểu" và nó không phải là một giao diện đẹp.

Ứng dụng mặc định

táo mỹ store

Với iOS 14, Apple có thể chọn một trình duyệt web hoặc ứng dụng email khác làm mặc định của bạn, vì vậy việc nhấp vào liên kết và gửi thư sẽ tự động mở ứng dụng bạn chọn thay vì luôn là Safari hoặc Mail.

Bản cập nhật sau đó đã dạy Siri hỏi ứng dụng âm thanh nào bạn muốn sử dụng khi yêu cầu nó phát một bài hát, nghệ sĩ, album hoặc podcast. Đó không phải là điều hoàn toàn giống nhau (bạn không thể vào cài đặt và thay đổi cài đặt mặc định), đó là một sự khởi đầu. Chỉ cần tiếp tục và để chúng tôi chọn các giá trị mặc định thực sự.

Không có lý do gì để Apple không tiến xa hơn với điều này. Việc buộc Apple Maps trên người khi bạn hỏi đường hoặc chạm vào một địa chỉ là chủ nghĩa bảo hộ mang lại lợi ích cho Apple chứ không phải cho khách hàng của họ.

An ninh và sự riêng tư

táo mỹ store

Năm ngoái Apple làm cho độ tin cậy và hiệu suất trở thành trụ cột cốt lõi của iOS 14 và bản phát hành iOS 14 đã rất vững chắc. Đương nhiên, không có hệ điều hành nào đang được triển khai cho hàng trăm triệu người dùng sử dụng phần cứng iPhone 5 năm sẽ có khả năng, nhưng Apple được đánh giá cao về độ tin cậy của iOS 14.

Điều làm chúng tôi ngạc nhiên nhất là sự thúc đẩy lớn vào các tính năng bảo mật . Từ tính minh bạch của việc theo dõi ứng dụng đến việc hạn chế quyền truy cập vào khay nhớ tạm ẩn, micrô và máy ảnh và thậm chí cả “nhãn quyền riêng tư” trong App Store, Apple dường như đã chán ngấy với tình trạng lạm dụng quyền riêng tư tràn lan trong các ứng dụng điện thoại thông minh.

Bảo vệ quyền riêng tư là lợi thế lớn của Apple ngay bây giờ và tôi muốn thấy iOS 15 được đẩy mạnh hơn nữa để ngăn chặn việc ngốn dữ liệu cá nhân không cần thiết và tham lam. Người dùng bình thường của bạn không có manh mối mờ nhạt nhất về lượng thông tin nhận dạng cá nhân đang được thu thập về họ và họ sẽ sẵn sàng nếu họ làm vậy. Apple đã thực hiện một bước tiến lớn với tính minh bạch theo dõi ứng dụng trong iOS 14.5, nhưng đây là một cuộc chiến mà Apple sẽ làm tốt để leo thang.

Tích hợp ứng dụng 2FA

Với iOS 14, Apple đã thêm một khả năng tuyệt vời để lấy mã xác thực hai yếu tố được gửi qua SMS và dán chúng vào trường yêu cầu thích hợp chỉ bằng một lần nhấn. Đó là một cải tiến lớn về khả năng sử dụng so với việc nhảy qua lại giữa Tin nhắn và ứng dụng hoặc trang web mà bạn đang cố gắng truy cập.

Nhưng SMS không thực sự là phương pháp 2FA tốt nhất — mã sử dụng một lần do ứng dụng mã tạo ra an toàn hơn nhiều. Apple nên xây dựng một API bảo mật cho phép các ứng dụng như Authy , Google Authenticator hoặc Microsoft Authenticator tự động điền vào các trường yêu cầu 2FA. Nó có thể hoạt động giống như tính năng tự động điền SMS, chỉ với các ứng dụng tạo mã sử dụng một lần.

Xem thêm: iPhone chính hãng Nha Trang

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận