iOS 14 Làm hao pin iPhone của bạn? 13 cách để tiết kiệm pin trên iPhon – Táo Mỹ iPhone Chính Hãng
iOS 14 Làm hao pin iPhone của bạn? 13 cách để tiết kiệm pin trên iPhone của bạn

iOS 14 Làm hao pin iPhone của bạn? 13 cách để tiết kiệm pin trên iPhone của bạn

Đây là cách khắc phục tình trạng ngốn pin và tiết kiệm pin iPhone của bạn

Mặc dù chúng tôi rất vui mừng về iOS mới của Apple,  iOS 14 , nhưng có một số vấn đề của iOS 14 phải đối mặt, bao gồm xu hướng hao pin iPhone đi kèm với bản cập nhật phần mềm. Nếu gần đây bạn đã nâng cấp lên bản cập nhật iOS mới nhất , bạn có thể tự hỏi, "tại sao iPhone của tôi lại hao pin nhanh vậy?", "Tại sao điện thoại của tôi lại chết nhanh vậy?", Hoặc thậm chí tự hỏi, "đã đến lúc iPhone của tôi chưa?" Thay thế pin?" Hãy tìm hiểu cách tiết kiệm pin trên iPhone của bạn với iOS 14 trở xuống. Ngay cả khi bạn có một chiếc iPhone 6S cần thời lượng pin tốt hơn, các mẹo dưới đây có thể giúp ích cho bạn. Nếu bạn có iPhone 7 Plus, tình trạng hao pin chưa có nhiều lắm. Nếu bạn vừa mua một chiếc iPhone mới, đừng lo lắng; 

Thời lượng pin của iPhone 11 không quá khủng khiếp! Ngay cả những chiếc iPhone mới như iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max cũng có thể gặp vấn đề về tuổi thọ pin do cài đặt mặc định của Apple. Thay đổi một số cài đặt đơn giản sẽ làm nên điều kỳ diệu trong việc cải thiện tuổi thọ pin iPhone. Bất kể dòng máy của bạn là iPhone hay iPad, việc khắc phục tình trạng hao pin là ưu tiên hàng đầu của mọi người dùng. Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao điện thoại của bạn lại chết nhanh như vậy nhé!

Cách tiết kiệm pin trên iPhone hoặc iPad của bạn

Nếu bạn đang tự hỏi "tại sao pin của tôi lại hết nhanh như vậy?" điều đầu tiên bạn muốn làm là tìm hiểu xem liệu bạn có đang sử dụng iPhone của mình theo cách khác hay không. Điều đó có thể giải thích cho một số vấn đề về pin của bạn, nhưng nếu bạn tin rằng còn hơn thế nữa, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục các sự cố cập nhật mới và tiết kiệm pin đó.

Những thủ thuật này sẽ hoạt động trên tất cả các kiểu máy iPhone, bao gồm:

 • iPhone 6s

 • iPhone 6s Plus

 • iPhone 7

 • iPhone 7 Plus

 • iPhone 8

 • iPhone 8 Plus

 • iPhone X

 • iPhone XR

 • iPhone XS

 • iPhone XS Max

 • iPhone 11

 • iPhone 11 Pro

 • iPhone 11 Pro Max

 • iPhone SE (thế hệ đầu tiên) 

 • iPhone SE (second generation) 

 • iPod Touch (thế hệ thứ 7)

1. Tốn pin iOS 14: Đề xuất tình trạng pin iPhone trong Cài đặt

Với iOS 14, iPhone của bạn sẽ đề xuất các thay đổi cài đặt cụ thể để tiết kiệm pin. Để xem những gì iPhone khuyên bạn nên thay đổi:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt .
 2. Cuộn xuống và nhấn vào Pin .
 3. Nhấn vào Tình trạng pin , nơi iPhone của bạn sẽ đề xuất các thay đổi đối với cài đặt sẽ cải thiện tuổi thọ pin. 
 4. Bạn có thể nhấn vào từng đề xuất để chuyển đến cài đặt cần thay đổi. Nếu bạn chưa có thực hiện thay đổi, ít nhất bạn hiểu điều gì đang góp phần vào việc tiêu hao pin của bạn.

Trong trường hợp iPhone X của tôi, Apple khuyên tôi nên thay pin nếu : bạn không thấy phần Đề xuất thời lượng pin, iPhone của bạn hiện không thấy bất kỳ cách nào để cải thiện thời lượng pin thông qua Cài đặt. 

Hãy xem các mẹo dưới đây để biết thêm cách tiết kiệm pin cho iPhone của bạn trong iOS 14 trở về trước. 

2. Giảm độ sáng on màn hình iPhone của bạn

 1. Giữ cho màn hình iPhone của bạn ở độ sáng tối đa góp phần làm hao pin, nhưng nó có thể dễ dàng khắc phục. Để làm mờ màn hình của bạn theo cách thủ công:
 2. Mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình nếu bạn có iPhone 8 trở xuống hoặc vuốt xuống từ góc trên bên phải đối với iPhone X trở lên.
 3. Kéo thanh trượt Độ sáng xuống dưới cùng hoặc càng gần cuối càng tốt mà bạn vẫn có thể thoải mái đọc màn hình của mình.

3. Bật Độ sáng tự động của iPhone

 1. Cài đặt Độ sáng tự động điều chỉnh ánh sáng màn hình của bạn tự động dựa trên mức độ ánh sáng xung quanh. Để bật tính năng này:
 2. Mở  ứng dụng Cài đặt .
 3. Nhấn vào Hỗ trợ tiếp cận . 
 4. Nhấn vào Hiển thị & Kích thước Văn bản .
 5. Chuyển sang Độ sáng tự động .

4. Tắt Raise to Wake trên iPhone của bạn

Tất cả các kiểu iPhone đều có chức năng Raise to Wake được bật theo mặc định (iOS 10.3 trở lên). Đây có thể là một phần của vấn đề của bạn, đặc biệt là nếu bạn cầm iPhone lên nhiều hoặc đi bộ với nó vung vẩy trên tay. Việc màn hình iPhone liên tục bật sáng chắc chắn sẽ làm hao pin của bạn. Để tắt Raise to Wake trên iPhone của bạn:

 • Mở ứng dụng Cài đặt .
 • Cuộn xuống và nhấn vào Màn hình & Độ sáng .
 • Tìm Raise to Wake và tắt nó đi.

5. Cập nhật tất cả các ứng dụng có sẵn để cập nhật trong danh sách của bạn

Khi Apple phát hành bản cập nhật iOS mới, các nhà phát triển cũng phải bắt kịp. Đó là lý do tại sao có phiên bản iOS beta dành cho các nhà phát triển, để họ có thể chuẩn bị và tối ưu hóa ứng dụng của mình cho hệ điều hành mới nhất và tốt nhất. Nếu bạn không tự động cập nhật các ứng dụng trên iPhone của mình, việc dành thời gian cập nhật tất cả các ứng dụng có sẵn trong danh sách của bạn có thể giúp giảm nghiêm trọng việc tiêu hao pin của iPhone. Để cập nhật ứng dụng của bạn:

 • Mở ứng dụng App Store .
 • Nhấn vào biểu tượng tài khoản của bạn ở phía trên bên phải màn hình.
 • Chạm vào Cập nhật tất cả , sau đó chạm vào Xong ở phía trên bên phải của màn hình.

6. Giảm số lượng tiện ích trong Chế độ xem hôm nay & Màn hình chính 

Các widget có làm hao pin trên iPhone hoặc iPad không? Các tiện ích cho phép bạn xem nhanh thông tin trong Chế độ xem hôm nay hoặc trên Màn hình chính, chẳng hạn như thời tiết, các sự kiện lịch của bạn trong ngày, tiến trình hoạt động và hơn thế nữa. Nhưng tất cả các widget đó đều có khả năng cập nhật. Nếu pin iPhone của bạn đang chết quá nhanh, hãy xem xét loại bỏ bất kỳ tiện ích nào bạn không cần. Để truy cập Chế độ xem hôm nay từ màn hình Khóa, hãy trượt nhanh sang phải từ màn hình Khóa chính. Để truy cập Chế độ xem hôm nay từ Màn hình chính, hãy vuốt sang phải từ Màn hình chính đầu tiên. 

Để xóa các tiện ích mà bạn không cần trong Chế độ xem hôm nay và Màn hình chính:

 • Cuộn xuống cuối màn hình Chế độ xem hôm nay; nhấn vào Chỉnh sửa .
 • Nếu bắt đầu từ Màn hình khóa, bạn sẽ cần mở khóa điện thoại của mình để thực hiện các thay đổi.
 • Nhấn vào biểu tượng dấu trừ bên cạnh bất kỳ tiện ích con nào bạn muốn xóa.

 • Đối với các widget trên Màn hình chính, hãy chạm và giữ màn hình cho đến khi nó chuyển sang chế độ Lắc lư .

 • Nhấn vào dấu trừ trên các tiện ích con bạn muốn xóa.
 • Nhấn vào Xong khi bạn xóa xong các widget.

7. Khởi động lại iPhone của bạn

Khởi động lại thiết bị của bạn đang khắc phục sự cố 101. Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào với thiết bị, do Apple sản xuất hoặc cách khác, khởi động lại đơn giản hầu như luôn hữu ích. Khởi động lại iPhone của bạn có thể sẽ không khắc phục được hoàn toàn vấn đề hao pin với iOS 14, nhưng nó có thể sẽ giúp cải thiện một chút.

Cách khởi động lại iPhone X của bạn trở lên:

 1. Giữ nút Bên và nút tăng hoặc giảm âm lượng ; thanh trượt Tắt nguồn sẽ xuất hiện.
 2. Kéo thanh trượt để tắt iPhone của bạn.
 3. Chờ một phút, sau đó giữ nút Side một lần nữa cho đến khi logo Apple xuất hiện và thả ra. 

Cách khởi động lại iPhone 8 trở về trước hoặc iPod Touch của bạn

 1. Giữ nút Trên cùng hoặc Bên cạnh cho đến khi Trượt để Tắt nguồn xuất hiện trên màn hình.
 2. Trượt để tắt nguồn iPhone.
 3. Chờ một phút, sau đó giữ nút Trên cùng hoặc Bên cạnh  một lần nữa cho đến khi logo Apple xuất hiện và thả ra. 

8. Tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền

Làm mới ứng dụng nền nghĩa là gì? Làm mới ứng dụng nền cho phép ứng dụng của bạn kiểm tra nội dung mới và cập nhật ngay cả khi bạn không sử dụng chúng. Điều này nhằm mục đích giúp bạn tiết kiệm thời gian tải khi mở ứng dụng vì thông tin mới nhất sẽ sẵn sàng và chờ đợi kể từ khi nó được làm mới trong nền. Tuy nhiên, cho phép tất cả các ứng dụng đang mở của bạn liên tục cập nhật và làm mới trong nền là một cách chắc chắn để tiêu hao pin iPhone của bạn. Để tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt .
 2. Nhấn vào Chung .
 3. Chọn Làm mới ứng dụng nền .
 4. Nhấn vào  Làm mới ứng dụng nền một lần nữa, sau đó chọn Tắt .

 

9. Dịch vụ vị trí: Chỉ khi sử dụng ứng dụng

Dịch vụ vị trí là một cách lén lút khác để iPhone của bạn có thể bị rò rỉ pin. Rất nhiều ứng dụng khác nhau muốn biết và sử dụng vị trí của bạn vì nhiều lý do khác nhau, nhưng hầu hết chúng không cần theo dõi vị trí của bạn khi bạn không sử dụng ứng dụng. Tuy nhiên, một số ứng dụng có tùy chọn để luôn biết vị trí của bạn, bất kể bạn hiện đang sử dụng nó hay không. Bây giờ bạn có thể muốn theo dõi, chẳng hạn như một ứng dụng điều hướng. Nhưng hầu hết các ứng dụng luôn không cần Dịch vụ vị trí. 

Bạn có thể nhanh chóng xem qua các ứng dụng của mình và chọn xem chúng có thể sử dụng vị trí của bạn Luôn luôn , Khi đang sử dụng ứng dụng , Hỏi lần sau hay Không bao giờ. Nếu ứng dụng không bao giờ cần vị trí của bạn, hãy thoải mái chọn vị trí đó. Đối với hầu hết các ứng dụng, việc chỉ cho phép Dịch vụ vị trí trong khi sử dụng ứng dụng là hợp lý nhất. Để làm điều này:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt .
 2. Cuộn xuống và nhấn vào Quyền riêng tư .
 3. Nhấn vào Dịch vụ vị trí .
 4. Chọn từng ứng dụng để chọn thời điểm có thể sử dụng Dịch vụ vị trí. Nếu ứng dụng không bao giờ cần biết vị trí của bạn để hoạt động đầy đủ, hãy tiếp tục và chọn Không bao giờ .
 5. Bạn cũng có thể chọn tắt Vị trí chính xác nếu ứng dụng không cần biết chính xác vị trí của bạn.

 

10. Đặt iPhone của bạn úp xuống

Khi iPhone của bạn hướng lên trên, màn hình sẽ sáng bất cứ khi nào bạn nhận được thông báo. Nếu bạn nhận được nhiều thông báo, chúng có thể dễ dàng là một phần của vấn đề pin của bạn, đặc biệt là vì thông báo trong iOS 14 rất phong phú, nghĩa là bạn có thể xem các cuộc trò chuyện, hình ảnh và nhiều thông tin khác trực tiếp từ Màn hình khóa. Làm như vậy có nghĩa là bạn đang thực sự sử dụng iPhone của mình nhiều hơn nhờ có thể làm được nhiều việc mà không cần mở khóa thiết bị. Đừng để bản thân bị cám dỗ trả lời mỗi khi thông báo xuất hiện bằng cách để iPhone úp xuống bàn làm việc hoặc bàn bên. Làm điều này sẽ duy trì tuổi thọ pin vì iPhone của bạn sẽ không sáng lên khi bạn nhận được thông báo .

11. Tiết kiệm pin trên iPhone của bạn: Bật Chế độ Nguồn điện Thấp

Tôi đã do dự khi bao gồm điều này vì nó có vẻ như một mẹo rõ ràng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến cái hay đó là Chế độ nguồn điện thấp . Chắc chắn, chúng tôi muốn tuổi thọ pin iPhone của mình kéo dài mãi mãi nếu không có nó. Nhưng khi bạn còn ba giờ nữa cho đến khi bạn có thể sạc iPhone của mình và phần trăm pin iPhone của bạn ở mức ba mươi phần trăm, thì Chế độ Nguồn điện thấp là một trình tiết kiệm pin cho iPhone. Để bật Chế độ nguồn điện thấp, bạn có thể  kích hoạt Siri  và nói, “Siri, hãy bật Chế độ nguồn điện thấp”. Ngoài ra, bạn có thể bật Chế độ nguồn điện thấp trong Cài đặt theo cách thủ công.

 • Mở ứng dụng Cài đặt .
 • Cuộn xuống và nhấn vào Pin .
 • Bật Chế độ Nguồn điện Thấp .

 

Loại chuyên nghiệp:

 • Tốt hơn, người dùng có iOS 11 trở lên có thể thêm Chế độ nguồn điện thấp vào Trung tâm điều khiển của họ để có thể dễ dàng bật và tắt nó. Chỉ cần chuyển đến tab Trung tâm điều khiển trong ứng dụng Cài đặt . Từ đây, bạn có thể thêm, xóa và sắp xếp lại Trung tâm điều khiển của mình bằng cách nhấn vào dấu trừ màu đỏ để xóa và các phích cắm màu xanh lục để bao gồm các điều khiển.

12. Bật Giảm chuyển động

Nếu bạn đã thưởng thức các hiệu ứng thú vị (pháo hoa và hoa giấy có ai không?) Và phản ứng trong ứng dụng Tin nhắn, bạn đang sử dụng các hình ảnh động đòi hỏi nhiều pin iPhone. Mặc dù các tính năng hào nhoáng của ứng dụng Tin nhắn có thể thú vị, nhưng chúng chắc chắn sẽ cắt giảm lượng thời gian iPhone của bạn có thể tồn tại. Ngoài ứng dụng Tin nhắn, iPhone chính hãng còn có hình ảnh động cho mọi thứ. Chỉ cần chuyển từ một ứng dụng sang Màn hình chính là có hoạt ảnh riêng. Mỗi hoạt ảnh có thể không sử dụng nhiều pin, nhưng mỗi lần chuyển đổi sử dụng sẽ nhanh chóng tăng lên. Để bật Giảm chuyển động:

 • Mở ứng dụng Cài đặt .
 • Nhấn vào Hỗ trợ  tiếp cận .
 • Nhấn vào Chuyển động .
 • Bật Giảm chuyển động , sau đó bật Ưu tiên chuyển đổi chéo mờ . 
 • (Khi đang ở trên trang này, bạn cũng có thể tắt  Hiệu ứng tin nhắn tự động phát và Xem trước video tự động phát để tiết kiệm pin hơn nữa)

 

13. Sử dụng Wi-Fi và bật Chế độ máy bay trên iPhone của bạn ở những vị trí có khả năng mạng kém

Nếu mạng Wi-Fi an toàn khả dụng, hãy đăng nhập vào mạng đó thay vì sử dụng gói dữ liệu di động của bạn. Ngoài ra, nếu bạn ra ngoài và ở một nơi có khả năng thu sóng di động kém, việc iPhone của bạn liên tục tìm kiếm tín hiệu di động sẽ làm cạn kiệt pin của bạn ngay lập tức. Để tránh hao pin iPhone, hãy mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt lên từ cuối Màn hình chính, sau đó nhấn vào biểu tượng Chế độ trên máy bay (trông giống như một chiếc máy bay thu nhỏ.) Trên iPhone X trở lên, hãy vuốt xuống từ phía trên bên phải của bạn để mở Trung tâm điều khiển và thực hiện tương tự. Sau khi bạn quay lại khu vực có tín hiệu di động mạnh, hãy sử dụng các bước tương tự để tắt Chế độ trên máy bay.

ở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt lên từ cuối Màn hình chính, sau đó nhấn vào biểu tượng Chế độ trên máy bay (trông giống như một chiếc máy bay thu nhỏ.) Trên iPhone X trở lên, hãy vuốt xuống từ phía trên bên phải của bạn để mở Trung tâm điều khiển và thực hiện tương tự. Sau khi bạn quay lại khu vực có tín hiệu di động mạnh, hãy sử dụng các bước tương tự để tắt Chế độ trên máy bay.


Trên đây là 13 cách tiết kiệm pin theo mình được biết, nếu bạn có thêm cách nào hãy chia sẽ với TÁO MỸ STORE các bạn nhé . Cảm ơn bạn đã theo dõi và đọc tin chúc bạn một ngày vui vẻ.

+ Nhớ theo dõi và folow để cập nhật tin tức về công nghệ hàng ngày các bạn nhé 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận

annolla 21/05/2022

[url=https://newfasttadalafil.com/]Cialis[/url] Fborht Cialis cialis substitute https://newfasttadalafil.com/ - Cialis Gpcrza