Cách chọn dòng iPhone 12: Tại sao tôi mua tất cả các mẫu và lại chọn t – Táo Mỹ iPhone Chính Hãng
Cách chọn dòng iPhone 12: Tại sao tôi mua tất cả các mẫu và lại chọn thành iPhone 12 Pro

Cách chọn dòng iPhone 12: Tại sao tôi mua tất cả các mẫu và lại chọn thành iPhone 12 Pro

Cách chọn dòng iPhone 12: Tại sao tôi mua tất cả các mẫu và lại chọn thành iPhone 12 Pro

Kết quả của việc xem xét toàn diện cảm giác kích thước, pin và hiệu suất máy ảnh, tôi quyết định sử dụng iPhone 12 Pro (tôi đã gặp rắc rối với iPhone 12 mini cho đến phút cuối cùng) .

Tổng cộng bốn mẫu iPhone 12 series đã được côngbố cùng một lúc: iPhone 12mini, iPhone 12,iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Ngoài các camera được cải tiến hàng năm và bộ xử lý hiện đại, các thông số kỹ thuật cơ bản đã được nâng cấp, bao gồm thiết kế góc cạnh mới, hỗ trợ 5G, hỗ trợ MagSafe và tất cả các màn hình OLED.

Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách chọn loạt iPhone 12 sau khi thực sự sử dụng tất cả các kiểu máy và tại sao cuối cùng tôi đã chọn iPhone 12 Pro.

Thông số kỹ thuật cơ bản của iPhone 12 Series

Dòng iPhone 12 có iPhone 12 mini và iPhone 12 là các mẫu tiêu chuẩn, trong khi iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max là những mẫu hàng đầu. Mô hình tiêu chuẩn hấp dẫn với các biến thể màu pop và giá cả phải chăng. Mặt khác, mô hình trên đã được nâng cấp với các chức năng và thông số kỹ thuật dựa trên mô hình tiêu chuẩn. Nó có tính năng phát triển màu sắc mát mẻ và hiệu suất máy ảnh.


 

iPhone 12 mini

iPhone 12

iPhone 12 Pro

iPhone 12 Pro Max

Kích thước màn hình

5,4 inch

6,1 inch

 

6,7 inch

Độ sáng tối đa (điển hình)

625 Nits

 

800 Nits

 

Màu

Blue

Xanh

Đen

Trắng

(SẢN PHẨM) Đỏ

 

Graphite

Bạc

Vàng

Xanh Thái Bình Dương

 

Dolby Vision đã sẵn sàng

Quay video HDR

Lên đến 30fps

 

Lên đến 60fps

 

Góc siêu rộng

Khẩu độ ƒ/2.4

 

 

 

Góc rộng

Khẩu độ ƒ/1.6

 

 

 

Tele

Khẩu độ ƒ/2.0

Khẩu độ ƒ/2.2

Ổn định hình ảnh

Ổn định hình ảnh quang học

 

Ổn định hình ảnh quang học kép

Cảm biến dịch chuyển ổn định hình ảnh quang học

Zoom

Thu nhỏ zoom quang học 2x

 

Zoom quang học 2x

Thu nhỏ zoom quang học 2x

Zoom quang học 2,5x

Thu nhỏ zoom quang học 2x

Chế độ chân dung ban đêm

 

 

Apple ProRAW

 

 

Tuổi thọ pin (phát lại video)

Tối đa 15 giờ

Tối đa 17 giờ

 

Tối đa 20 giờ

Phát lại âm thanh

Tối đa 50 giờ

 

 

 


Cách chọn dòng iPhone 12

Dòng iPhone 12, tốt nhất cho từng yếu tố, sẽ được giới thiệu với lý do.

Chọn theo kích thước cơ thể, kích thước màn hình và trọng lượng

Dưới đây là những điểm chính khi lựa chọn theo kích thước và trọng lượng:

  • iPhone 12 mini nhỏ nhất và nhẹ nhất

  • iPhone 12 mini dễ vận hành bằng một tay

  • Kích thước màn hình nhỏ nhất, nhưng màn hình không khác nhiều so với iPhone 12 (các yếu tố nhỏ hơn để phù hợp với kích thước màn hình)

  • iPhone 12 nhẹ hơn và dễ cảm nhận hơn so với iPhone 12 Pro 6,1 inch

  • iPhone 12/12 Pro có chiều rộng gần bằng iPhone 11 Pro, nhưng thiết kế góc cạnh của nó có thể khiến ngón tay khó tiếp cận

  • iPhone 12 Pro Max có trọng lượng lớn nhất và cao nhất

  • Nếu bạn không thể vận hành iPhone 12 bằng một tay hoặc nếu thao tác hai tay là cơ bản, cuối cùng bạn có thể mua iPhone 12 Pro Max

iPhone 12 mini nhẹ nhất và nhỏ nhất

Mẫu nhẹ nhất và nhỏ nhất của dòng iPhone 12 là iPhone 12 mini. Nếu bạn muốn thao tác bằng một tay và cùng kích thước với iPhone 8, không có chỗ để chọn ngoài iPhone 12 mini.

Màn hình nhỏ nhất trong sê-ri, nhưng các yếu tố tổng thể trong màn hình đã bị giảm và khu vực hiển thị không bị giới hạn.

iPhone 12 nhẹ hơn iPhone 12 Pro

iPhone 12 và iPhone 12 Pro có cùng màn hình 6,1 inch,nhưng iPhone 12 nhẹ hơn 25g. Bạn sử dụng iPhone càng lâu bằng một tay, bạn càng nhận ra sự khác biệt. Nếu bạn không cần hiệu suất camera của mẫu Pro, bạn nên chọn iPhone 12 mà không do dự.

Hoạt động bằng một tay có thể được thực hiện vào phút cuối. Tôi thường cảm thấy thoải mái khi hoạt động, nhưng trung tâm thông báo và trung tâm điều khiển được đặt thành vòi phía sau để dễ truy cập hơn.

iPhone 12 Pro Max lớn nhất

iPhone 12 Pro Max là chiếc iPhone lớn nhất từ trước đến nay của Apple. Lớn và nặng. Có một sự hiện diện khi tôi bỏ nó vào túi. Phẫu thuật bằng một tay sẽ nghiêm trọng trừ khi bạn tận dụng tối đủ vòng ngăn ngừa ngã.

Nếu iPhone 12 Pro không thể vận hành bằng một tay và cả hai tay đều cơ bản, bạn có thể có tùy chọn chọn iPhone 12 Pro Max lớn nhất.

 

Chọn có pin

Tuổi thọ pin tỷ lệ thuận với kích thước vật lý. iPhone 12 mini là ngắn nhất và iPhone 12 Pro Max dài nhất.

Pin của iPhone 12 mini kéo dài một ngày trong thời gian sử dụng của tôi. Tôi cảm thấy không được tha thứ. iPhone 12 và iPhone 12 Pro có cùng dung lượng pin tích hợp, nhưng tôi cảm thấy iPhone 12 có thời lượng pin tốt hơn.

Chọn theo hiệu suất máy ảnh

Có rất nhiều người làm cho hiệu suất camera trở nên quan trọng khi chọn iPhone. iPhone 12 mini và iPhone 12 có ống kính góc cực rộng và góc rộng, trong khi iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max cũng có ống kính tele và cảm biến LiDAR.

Ống kính tele cho phép bạn chụp theo hai loại: chế độ chân dung và cách xa. Cảm biến LiDAR giúp cải thiện độ chính xác của chế độ chân dung và nhận dạng chính xác khung kính và đường viền của ống hút.

iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ hỗ trợ Apple ProRAW, một định dạng tệp cho phép người dùng chỉnh sửa "dữ liệu thô" trong ảnh. Nếu bạn sử dụng Adobe Lightroom trên một bộ hàng ngày để phát triển ảnh, dòng iPhone 12 Pro sẽ tận hưởng máy ảnh tốt hơn.

iPhone 12 Pro Max có camera tốt nhất về thông số kỹ thuật, nhưng sự khác biệt rõ ràng so với iPhone 12 Pro. Không nên mua iPhone 12 Pro Max để có hiệu suất camera.

Tuy nhiên, iPhone 12 Pro Max phóng to nhiều nhất. iPhone 12 Pro Max là mẫu duy nhất trong số bốn mẫu hỗ trợ zoom quang học 2,5x. Khi sử dụng chế độ chân dung, bạn có thể chụp gần so với chế độ thông thường.

Hiệu suất camera của iPhone 12 mini và iPhone 12 hoàn toàn giống nhau. Không cần phải lo lắng về sự khác biệt về hiệu suất máy ảnh. Ngoài những người thường xuyên sử dụng chế độ chân dung và chỉnh sửa hậu ảnh cẩn thận, các camera trên iPhone 12 mini và iPhone 12 sẽ đủ thỏa mãn.

Tại sao chọn iPhone 12 Pro

Tôi đã sử dụng 4 mẫu và chọn iPhone 12 Pro.

iPhone 12 Pro Max đã bị bỏ rơi trong một ngày vì trọng lượng và kích thước. Tôi có thể đã chịu đựng nó nếu tôi có hiệu suất máy ảnh áp đảo, nhưng tôi không thể nhận ra công đức đủ.

iPhone 12 có kích thước màn hình có thể được vận hành bằng một tay vào phút cuối, mỏng, nhẹ và cân bằng tốt. Nếu bạn đang cân nhắc mua dòng iPhone 12, trước tiên bạn có thể muốn xem xét iPhone 12. Nếu bạn không sử dụng ống kính tele, bạn không cần phải đặt tay lên chiếc iPhone 12 Pro đắt tiền.

Lý do tôi không chọn nó làm thiết bị đầu cuối chính là vì ống kính tele được sử dụng thường xuyên. Tôi cũng thích cảm giác thống nhất với vành đồng hồ của mẫu ống kính màu đen, nhưng nhu cầu về ống kính tele đã bị vượt qua.

Tôi thích iPhone 12 mini đến mức tôi muốn sử dụng nó với chi phí của ống kính tele. iPhone nhẹ nhất và đáng tin cậy nhất trong vài năm qua là thoải mái đáng ngạc nhiên.

Tôi đã gặp rắc rối cho đến phút cuối cùng, nhưng ngoài việc thiếu ống kính tele, tôi không thể chịu được thời lượng pin ngắn . Tôi cũng cảm thấy chật chội trong kích thước màn hình 5,4 inch. Tôi đã quen với màn hình 5.8 inch.

iPhone 12 Pro có kích thước màn hình quen thuộc, ống kính tele và nhiều thời lượng pin.

Một số người xung quanh tôi có một công dụng đặc biệt là mang iPhone 12 mini làm máy phụ và iPhone 12 Pro Max làm máy chính, nhưng nói chung, một chiếc iPhone là đủ. Nếu bạn đang tìm kiếm một mô hình hoàn toàn có thể sử dụng được, một tay và có pin một ngày, iPhone 12 Pro có lẽ là sự cân bằng tốt nhất.

 

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận