Bạn nên mua cái nào: iPhone X hay iPhone 8 Plus? – Táo Mỹ iPhone Chính Hãng
Bạn nên mua cái nào: iPhone X hay iPhone 8 Plus?

Bạn nên mua cái nào: iPhone X hay iPhone 8 Plus?

Năm ngoái là lần đầu tiên Apple không chỉ tung ra một chiếc iPhone mới với hai kích thước khác nhau mà thay vào đó là hai mẫu iPhone hoàn toàn khác nhau.

 

IPhone 8 và iPhone 8 Plus tiếp tục truyền thống của iPhone 6 và 7, cũng như các mẫu Plus, bằng cách bao gồm các tính năng phổ biến và hiện nay của iPhone cổ điển như màn hình Retina và nút Home. Mô hình thứ hai được Apple tung ra là iPhone X ngoạn mục, trong đó nhiều thứ đã thay đổi.

IPhone 8 Plus và iPhone X có phần giống nhau nhưng chúng cũng có một số điểm khác biệt rõ rệt. Vì vậy, cái nào bạn nên mua? Chúng tôi đã tổng hợp một danh sách những điều để giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

Kích thước

IPhone 8 Plus lớn hơn iPhone X. Tuy nhiên, khi đo theo đường chéo, iPhone X có màn hình lớn hơn.

IPhone 8 Plus có màn hình 5,5 inch và theo kiểu iPhone truyền thống, nó được bao quanh bởi các viền (đường viền giữa màn hình và khung của điện thoại) chứa camera trước ở trên cùng và nút Home ở dưới cùng.

IPhone X có màn hình 5,8 inch trải dài từ cạnh này sang cạnh khác: không có viền và hơn thế nữa - không có nút Home. Điều duy nhất làm sao lãng màn hình là phần notch ở trên cùng che đi hệ thống camera TrueDepth.

Thành thật mà nói, iPhone X là điện thoại thông minh thanh lịch nhất trên thị trường hiện tại về kích thước và màn hình. IPhone 8 Plus là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thích cảm giác của một chiếc điện thoại lớn hơn hoặc bạn chỉ thích thiết kế cổ điển của Apple với viền của nó.

Màn hình - Super Retina hay Retina?

Sự khác biệt lớn nhất giữa iPhone 8 Plus và iPhone X là màn hình.

IPhone 8 Plus có màn hình LCD Retina, có thể bạn đã quen thuộc với các mẫu iPhone trước đó. Màn hình Retina là một thuật ngữ do Apple phát triển để chỉ màn hình có độ phân giải và mật độ điểm ảnh cao đến mức một người không thể phân biệt các pixel riêng lẻ ở khoảng cách xem thông thường.

IPhone X sử dụng công nghệ màn hình hoàn toàn mới, với màn hình OLED tuyệt đẹp kéo dài từ cạnh này sang cạnh khác. OLED cung cấp độ tương phản tốt hơn nhiều so với bất kỳ màn hình nào khác và nó cũng hỗ trợ video HDR. Mật độ điểm ảnh của màn hình OLED quá cao nên việc gọi nó là Retina là chưa đủ - Apple gọi màn hình mới là “Super Retina”.

Khi so sánh màn hình của iPhone 8 Plus và iPhone X cạnh nhau, iPhone X nổi lên là người chiến thắng rõ ràng. Màu sắc của nó phong phú, chữ trông sắc nét và màu đen đen đến mức thực sự mê hoặc.

Điều này không có nghĩa là iPhone 8 Plus có màn hình hiển thị kém - màn hình LCD của iPhone đã được xếp hạng là màn hình LCD tốt nhất trên thị trường trong nhiều bài kiểm tra và so sánh.


Hiệu suất

Sự khác biệt bên trong iPhone không đáng chú ý. Cả hai đều có cùng bộ vi xử lý Apple A11 Bionic 64-bit. Ngoài ra, bộ vi xử lý mạnh mẽ cho phép điện thoại chạy các ứng dụng công nghệ AR một cách mượt mà.

Theo Apple, bộ vi xử lý hiện tại nhanh hơn 75% so với các mẫu trước đó. Điều này thật dễ tin khi iPhone X và iPhone 8 Plus chạy liên tục và nhanh như chớp.

Nếu tất cả những gì bạn muốn ở điện thoại là hiệu suất nhanh và bạn không quan tâm nhiều đến các tính năng và chức năng mới nhất, bạn nên chọn iPhone 8 Plus.


PIN

Nếu thời lượng pin tốt là ưu tiên số một của bạn, thì pin của iPhone 8 Plus lớn hơn một chút và do đó, nó mang lại cho bạn nhiều thời gian hơn để xem video và lướt internet.

Cả hai điện thoại đều có thể được sạc không dây, đây là một phần thưởng đáng kể. Cả hai thiết bị cũng hỗ trợ sạc nhanh.

- iPhone 8 Plus: Thời gian thoại lên đến 21 giờ, sử dụng Internet 13 giờ, phát video 14 giờ, phát lại âm thanh 60 giờ
- iPhone X: Thời gian thoại lên đến 21 giờ, sử dụng Internet 12 giờ, phát video 13 giờ, phát lại âm thanh 60 giờ


Camera sau

IPhone 8 Plus có camera sau cao cấp hơn iPhone 8, nhưng iPhone X có camera sau ống kính kép giống như iPhone 8 Plus. Các tính năng máy ảnh và video rất giống nhau.

Một điểm khác biệt nhỏ giữa các camera phía sau là iPhone X sử dụng tính năng ổn định hình ảnh quang học kép, có nghĩa là nó hoạt động cho cả hai ống kính phía sau, trong khi iPhone 8 Plus chỉ có tính năng ổn định hình ảnh quang học.

Camera phía trước

Camera trước của iPhone 8 Plus và iPhone X khác nhau đến mức Apple thậm chí đã chọn đặt cho chúng những cái tên khác nhau.

IPhone 8 Plus có một phiên bản cải tiến của camera FaceTime truyền thống mà bạn có thể đã quen thuộc với những chiếc iPhone trước đó. Nó chụp ảnh 7 megapixel và quay video 1080p. Retina Flash (màn hình của iPhone được sử dụng làm đèn flash) giúp bạn có được ánh sáng tốt hơn cho ảnh tự chụp của mình.

Máy ảnh TrueDepth của iPhone X cung cấp tất cả các tính năng được liệt kê ở trên và hơn thế nữa. Vì iPhone X được mở khóa bằng Face ID nhận dạng khuôn mặt của người dùng nên máy ảnh TrueDepth có các cảm biến đặc biệt để đảm bảo nhận dạng khuôn mặt. Một vài ví dụ về những điều này là máy ảnh hồng ngoại có thể nhìn thấy bạn trong bóng tối,

cảm biến độ gần, đèn chiếu sáng và máy chiếu điểm giúp tạo bản đồ 3D về khuôn mặt của bạn để đảm bảo đó là bạn - không chỉ là ảnh của bạn.

Công nghệ TrueDepth nằm trong phần notch nhỏ ở đầu màn hình của iPhone X và nó cũng cung cấp các tính năng đặc biệt để chụp ảnh selfie. Nó hỗ trợ ảnh chụp ở chế độ Chân dung và Đèn chiếu sáng chân dung, điều mà chỉ có camera sau mới có trên iPhone trước đây.

Máy ảnh trước của iPhone X cũng cho phép bạn sử dụng Animoji - biểu tượng cảm xúc bắt chước khuôn mặt và giọng nói của người dùng. Đó là một cách thú vị để gửi tin nhắn cho bạn bè của bạn và đó cũng là công nghệ rất ấn tượng.

Sinh trắc học

IPhone X toàn màn hình ở mặt trước, có nghĩa là không còn nút Home hoặc Touch ID. Thay vào đó, điện thoại sử dụng Face ID - nhận dạng khuôn mặt - để mở khóa điện thoại và sử dụng Apple Pay chẳng hạn.

Face ID rất giống với Touch ID, điểm khác biệt chính là thay vì sử dụng dấu vân tay để mở khóa điện thoại, nó sử dụng khuôn mặt của bạn. IPhone giúp người dùng chụp ảnh khuôn mặt của họ từ mọi phía để tạo thành một bức ảnh hoàn chỉnh.

IPhone 8 Plus có ID cảm ứng, hoạt động an toàn và bảo mật giống như trước đây. Đôi khi nó thậm chí có thể là một cách nhanh hơn và an toàn hơn để mở khóa iPhone. Khi Face ID được phát hành, Apple đã nói đùa rằng một "cặp song sinh độc ác" có thể mở khóa iPhone với khuôn mặt hoàn toàn giống hệt nhau của họ. Điều này sẽ không thể thực hiện được với Touch ID vì các cặp song sinh giống hệt nhau có dấu vân tay khác nhau.

Thật khó để nói cái nào tốt hơn, Touch ID hay Face ID: nó phụ thuộc vào người dùng. Face ID có một số hạn chế nhỏ: nó có thể không hoạt động khi điện thoại của bạn đặt phẳng trên bàn hoặc bàn, đôi khi môi trường ánh sáng yếu có thể gây khó khăn và bạn có thể phải tháo kính râm khi sử dụng bên ngoài.

Chọn iPhone 8 Plus, nếu 

- Pin khoẻ , trải nghiệm chơi game tuyệt vời
- Bạn muốn trả ít hơn
- Bạn là một fan hâm mộ lớn của Touch ID và Face ID không làm bạn quan tâm
- Bạn muốn trải nghiệm người dùng quen thuộc nhưng trong một thiết bị nhanh hơn và thiết kế quen thuộc của Apple
- Bạn thích kích thước lớn của các mẫu Plus

Chọn iPhone X, nếu 

- Bạn muốn công nghệ mới nhất và tuyệt vời nhất
- Bạn muốn màn hình OLED và Face ID
- Bạn muốn có trải nghiệm mới 


 Xem thêm: Iphone 7 plus nha trang                                                 

               

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận

mayodet 26/11/2022

However, by logistic regression analysis, no interaction between treatment group and PgR status was seen cheapest cialis available