Apple ra mắt IOS 15, những iPhone đang dùng IOS 14 đều có thể lên được – Táo Mỹ iPhone Chính Hãng
Apple ra mắt IOS 15, những iPhone đang dùng IOS 14 đều có thể lên được

Apple ra mắt IOS 15, những iPhone đang dùng IOS 14 đều có thể lên được

Thiết bị được hỗ trợ iOS 15

Như phần chính của Apple trên iOS 15 đã nói, bản cập nhật sẽ hoạt động với iPhone 6S trở lên.

Cụ thể, danh sách các thiết bị tương thích của Apple xác nhận rằng ‌‌iOS 15‌ hoạt động với tất cả các iPhone sau:

 • iPhone 12 series

 • iPhone 11 series

 • ‌iPhone‌ XS

 • ‌iPhone‌ XS Max

 • iPhone XR

 • ‌iPhone‌ X

 • ‌iPhone‌ 8

 • ‌iPhone‌ 8 Plus

 • ‌iPhone‌ 7

 • ‌iPhone‌ 7 Plus

 • ‌iPhone‌ 6s

 • ‌iPhone‌ 6s Plus

 • ‌iPhone SE‌ 2016

 • ‌iPhone SE 2020

 • iPod touch Gen 7

Cải tiến FaceTime

Apple đã mang đến các tính năng mới cho FaceTime trong iOS 15, tập trung vào việc thoải mái hơn và giống như thật.

Âm thanh không gian sắp xuất hiện, có nghĩa là âm thanh 3D tạo cảm giác rằng người nhận của bạn đang ở cùng phòng với bạn.

Tính năng cô lập bằng giọng nói giờ đây chỉ tập trung vào giọng nói của bạn và chặn mọi tiếng ồn xung quanh khác. Ngoài ra còn có Wide Spectrum, tập trung vào bạn và môi trường xung quanh bạn.

Ngoài ra còn có Chế độ xem lưới, hiển thị cuộc gọi nhóm, cùng với Chế độ chân dung đến với ứng dụng. Nền hiện được làm mờ và tập trung vào bạn.

Ngoài ra còn có các liên kết FaceTime, có thể tạo liên kết để giúp lập kế hoạch cuộc gọi, tương tự như cách hoạt động của liên kết Google Meet.

SharePlay cũng là một tính năng mới trong iOS 15, nơi bạn có thể chia sẻ nhạc, xem chương trình truyền hình và phim cùng với việc chia sẻ màn hình của mình, vì vậy bạn có thể cho người nhận biết cách bạn sử dụng một ứng dụng nhất định.

Bạn cũng có thể mở rộng SharePlay sang AppleTV, điều này rất hữu ích, đặc biệt là đối với phim. Đây cũng là một API, vì vậy một ứng dụng có thể sớm hoạt động với điều này.

Các dịch vụ được hỗ trợ như Disney +, Twitch, ESPN, TikTok, v.v. đang sử dụng SharePlay cho iOS 15.

Tin nhắn

Một cải tiến lớn khác đối với iOS 15, các cuộc trò chuyện nhóm hiện có được ảnh ghép, như một cách để dễ dàng hiển thị nhiều hình ảnh.

Chia sẻ với Bạn trong ứng dụng Tin tức hiển thị những gì bạn bè của bạn đã chia sẻ với bạn, chẳng hạn như liên kết và chúng có thể dễ dàng sao chép vào cuộc trò chuyện Tin nhắn. Nó cũng có sẵn trong Safari, Music và các ứng dụng khác.

Ngoài ra còn có các trạng thái, trông rất giống với WhatsApp và các ứng dụng nhắn tin khác.

Thông báo

Sau nhiều lần cải tiến trong nhiều năm, các thông báo hiện đã được thiết kế lại cho iOS 15. Tóm tắt thông báo hiện đã có ở đây, nơi những thông báo này có thể được lên lịch xuất hiện vào những thời điểm nhất định hoặc thậm chí bằng các thuật toán máy học của riêng Apple.

Tính năng này sẽ thay thế Trung tâm thông báo, với khả năng quản lý tốt hơn tất cả các thông báo trên iPhone của bạn.

Không làm phiền cũng là một phần của những cải tiến ở đây, với tính năng này sẽ hiển thị cho bạn bè và gia đình của bạn nếu họ đã tự bật tính năng này.

Focus cũng là một tính năng khác của Tóm tắt thông báo, tính năng này đề xuất bạn trên màn hình khóa để cho bạn biết về một số ứng dụng nhất định, phụ thuộc vào lịch và thậm chí cả vị trí của bạn.

Apple đang thúc đẩy Trí tuệ trở thành một phần quan trọng trong số này, đây có vẻ là phương pháp học máy được đổi tên của họ, chẳng hạn như Gợi ý Siri.

Safari

 

Trình duyệt web của Apple đã được thiết kế lại lớn trong iOS 15, với các tiện ích mở rộng được chuyển từ macOS sang iPhone.

Thanh địa chỉ hiện nằm ở dưới cùng, với các cử chỉ để dễ dàng chuyển đổi giữa các tab khác nhau và quay lại chế độ xem toàn màn hình, cùng với thao tác kéo để làm mới cửa sổ web, tương tự như làm mới thư hoặc thậm chí là tweet của bạn, hiện có trong Safari.

Ngoài ra còn có một màn hình chính mới, bạn có thể tùy chỉnh theo ý thích của mình và thậm chí chọn ảnh của riêng bạn.

Safari được thiết kế lại trong iOS 15

Safari được thiết kế lại trong iOS 15 (Tín dụng hình ảnh: Apple)

Văn bản Trực tiếp

Craig Federighi cũng giới thiệu một tính năng mà bạn có thể chụp ảnh văn bản và nó sẽ đánh dấu văn bản, sau đó sao chép nó vào tài liệu hoặc thậm chí dịch nó. Đây là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Google Lens và có vẻ rất thuận tiện nếu bạn chụp nhiều ảnh hoặc bạn đã đặt trước kỳ nghỉ.

Hình ảnh

Ảnh hiện có trong đề xuất Spotlight, vì vậy bạn có thể tìm kiếm ai đó cụ thể có trong ảnh mà bạn đã chụp gần đây.

Ngoài ra còn có những cải tiến đối với Ảnh thông minh được gọi là Memories, nơi nó tạo trình chiếu và băng chuyền mới của bộ sưu tập ảnh có nhạc và thậm chí nó còn hiển thị nhạc đang được phát trong quá trình này.

Các tính năng khác

Apple Wallet đã chứng kiến ​​một cải tiến khác trong iOS 15, với việc CarKey được hỗ trợ U1, cho phép bạn mở khóa ô tô hoặc thậm chí mở cốp xe của mình.

Ngoài ra còn có khả năng vào nơi làm việc hoặc nhà của bạn bằng Wallet và sắp tới, các khách sạn như Hyatt sẽ bật tính năng này cho các thiết bị hỗ trợ iOS 15.

Các thẻ nhận dạng như giấy phép lái xe (ở Hoa Kỳ) cũng sẽ có thể xem được trong Apple Wallet, với TSA sẽ sớm kích hoạt các điểm kiểm tra bảo mật.

cáo

Như được hiển thị trong bảng phân tích tất cả các tính năng của iOS 15 , kính lúp hiện đã hoạt động trở lại khi bạn đánh dấu văn bản, giúp bạn dễ dàng nhìn thấy các chữ cái và từ mà bạn muốn thao tác.

 

Ứng dụng thời tiết hiện đã được thiết kế lại, tận dụng lợi thế của việc mua lại Dark Sky từ năm ngoái, với thời tiết chi tiết hơn và chính xác hơn, với bản đồ thời tiết có độ phân giải cao để xem trạng thái thời tiết xung quanh bạn.

Hiện có thông báo về thời điểm mưa hoặc tuyết sắp xảy ra trong giờ tới và bạn thậm chí có thể tắt tiếng các thành phố nhất định mà bạn đã thêm từ trong ứng dụng, để kiểm soát lượng cảnh báo bạn có thể nhận được từ bao nhiêu thành phố mà bạn đã thêm.

 

Ứng dụng Bản đồ đang có một số cải tiến hữu ích trong iOS 15, với các chi tiết mới cho các khu thương mại và tòa nhà. Các độ cao và bảng màu được làm mới cũng đã đến, với các điểm mốc được đánh dấu đặc biệt.

Người lái xe cũng đang có được cái nhìn tinh tế hơn khi thiết lập các tuyến đường từ điểm đến này đến điểm đến khác, giúp việc xem xét các nút giao đường cao tốc và tình trạng giao thông sắp tới thậm chí còn dễ dàng hơn.

Giờ đây, bạn có thể tạo mục yêu thích cho các tuyến đường chuyển tuyến của mình, vì vậy bạn có thể đảm bảo tuyến đường đi làm của mình và ngay cả khi bạn đang ở trong tàu điện ngầm, Bản đồ sẽ theo dõi tiến trình của bạn và cho bạn biết điểm dừng tiếp theo.

Các tiện ích đã được cải thiện nhiều hơn trong năm nay, với các tiện ích mới cho Tìm của tôi, Trung tâm trò chơi, App Store Today, Sleep, Mail, v.v.

xem thêm: thay pin iphone xs max chính hãng

 
← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận